Xuân Trường nỗ lực học tiếng Hàn để hòa nhập với đồng đội

Để hòa nhập tốt hơn với Incheon United, Xuân Trường đang nỗ lực rèn luyện tiếng Hàn Quốc.

Trong màu áo Incheon United, Xuân Trường vẫn chưa có cơ hội được đá chính. Tiền vệ gốc Tuyên Quang hiện chỉ thi đấu ở giải R-League (Korea Reserve League) là giải đấu các CLB Hàn Quốc lập ra cho các cầu thủ trẻ và dự bị có cơ hội cọ xát.

Do những bất đồng về ngôn ngữ, Xuân Trường vẫn phải nhờ trợ lý ngôn ngữ để giao tiếp với đồng đội và HLV. Đây được xem là một trong những rào cản lớn trong quá trình tập luyện và thi đấu của Xuân Trường. Chính bởi vậy, tiền vệ này đã quyết định giành phần lớn thời gian rảnh rỗi để học tiếng.

Xuân Trường nỗ lực học tiếng Hàn để hòa nhập với đồng đội - Ảnh 1

Xuân Trường tham dự trong giải đấu giành cho các cầu thủ dự bị. (Ảnh: KLM)

Trong lần trả lời phỏng vấn mới đây, Xuân Trường cho biết: “Tôi muốn nói chuyện với các đồng đội của tôi sớm nhất có thể. Và cũng muốn nghe những chỉ đạo của huấn luyện viên một cách nhanh nhất. Trong thời gian qua có nhiều điểm cũng khiến tôi cảm thấy khó khăn trong vấn đề giao tiếp. Tôi muốn học tiếng Hàn và nói tiếng Hàn thật tốt”.

Trước khi sang Hàn Quốc, Xuân Trường đã chuẩn bị vốn kiến thức tiếng Hàn nhưng do thời gian khá gấp rút, nên tiền vệ này vẫn chưa thể nghe nói thành thạo. Chính vì vậy mà khả năng xuất hiện ở đội 1 của Xuân Trường càng thấp hơn.

Tại giải đấu giành cho các cầu thủ dự bị, Xuân Trường đã có một pha kiến tạo trong trận đấu ra mắt. Ở trận này, đội bóng của Xuân Trường giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-0./.

Trọng Phú/VOV.VN