Xuân Trường nhiều khả năng sẽ thi đấu ở trận gặp Indonesia

Tiền vệ Lương Xuân Trường sẽ về nước trong ngày 6/11, và kịp tham dự trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia ngày 8/11, nếu HLV Nguyễn Hữu Thắng thấy cần thiết.

Xuân Trường nhiều khả năng sẽ thi đấu ở trận gặp Indonesia - Ảnh 1

Xuân Trường (14) sẽ về nước sớm hơn 1 ngày so với dự kiến (Ảnh: Trọng Vũ)

Theo thông tin từ phía Phó chủ tịch (PCT) VFF Trần Quốc Tuấn, tiền vệ Lương Xuân Trường sẽ về nước trong ngày 6/11, và kịp tham dự trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia ngày 8/11, nếu HLV Nguyễn Hữu Thắng thấy cần thiết.

Trước đó, có thông tin cho biết mãi đến ngày 7/1, Xuân Trường mới về Hà Nội, hội quân cùng đội tuyển Việt Nam. Do ngày 6/11, CLB Incheon United (Hàn Quốc) mà Xuân Trường đang đầu quân có trận đấu trong khuôn khổ K-League.

Tuy nhiên, chiều 31/10, trao đổi với chúng tôi, PCT VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định Xuân Trường sẽ không dự trận đấu nói trên của Incheon United vào ngày 6/11, mà sẽ về nước trong ngày này. Ông Tuấn cho hay, phía CLB Incheon United và Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đã thông báo cho ông và VFF thông tin trên.

Nếu Xuân Trường về nước trong ngày 6/11, cầu thủ xuất thân từ CLB HA Gia Lai sẽ kịp hồi phục thể lực để khoác áo đội tuyển Việt Nam, ở trận giao hữu với Indonesia trên sân Mỹ Đình vào tối 8/11, nếu HLV Nguyễn Hữu Thắng cảm thấy cần thiết.

Trước đó, vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia công khai cho biết lối chơi của đội tuyển Việt Nam đã hình thành, dựa trên tuyến giữa được dẫn dắt bởi bộ đôi tiền vệ sáng tạo Tuấn Anh và Xuân Trường.

Xuân Trường có thêm 1 ngày chuẩn bị cho trận đấu với Indonesia cũng đồng nghĩa với việc HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có đủ bộ ba cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài gồm Công Phượng (Mito Hollyhock – Nhật), Tuấn Anh (Yokohama FC – Nhật) và Xuân Trường (Incheon – Hàn Quốc) ở các trận đấu với Indonesia vào ngày 8/11 tại Hà Nội, và với Avispa Fukuoka (Nhật Bản) vào ngày 12/11 tại Cần Thơ.