Xuân Trường: Mục tiêu “đổi đời” ở CLB Incheon năm 2017

Sau 1 năm chinh chiến ở giải K-League, Lương Xuân Trường tự đặt những mục tiêu “không phải chuyện đùa” cho bản thân trong năm 2017, năm thứ hai anh khoác áo Incheon Utd.

“Xin chào Trường” là chuyên mục nhằm truyền tải những thông tin về quá trình luyện tập và thích nghi của ngôi sao bóng đá Việt Nam Lương Xuân Trường tại Hàn Quốc. Chuyên mục này sẽ được đồng thời đăng trên website NAVER của Hàn Quốc và trang www.24h.com.vn, Khampha.vn tại Việt Nam.

Ở vòng 38 K-League Classic, ngày 5/11, Incheon Utd gặp Suwon City. 2 tiếng trước khi bắt đầu thi đấu trận cuối, Xuân Trường có vẻ lo âu hơn so với những ngày khác. Trường cười chào mọi người, nhưng có vẻ căng thẳng. Không chỉ Xuân Trường mà bầu không khí của đội Incheon Utd có vẻ lặng lẽ.

Xuân Trường: Mục tiêu “đổi đời” ở CLB Incheon năm 2017 - Ảnh 1

Xuân Trường trong màu áo Incheon United

Trận này rất quan trọng cho Suwon FC và Incheon Utd , nên khi vào trận cả hai đội đều chủ động chơi tấn công. Cả hai có nhiều cơ hội, nhưng không ghi được bàn thắng trong phần lớn thời gian trận đấu.

Phải chờ tới phút 76, Yong-hwan Kim mới ghi bàn thắng cho Incheon Utd, tình hình có vẻ sáng sủa hơn. Đồng hồ chỉ đến phút 90, sau phút bù giờ, trọng tài thổi còi, Incheon Utd được xác định trụ hạng lại giải K League classic, xếp thứ 10 trên bảng xếp hạng.

Xuân Trường không ra sân, do ý đồ chiến thuật của HLV. Nhưng điều đó không quan trọng khi Incheon Utd đã hoàn thành mục tiêu. Các fan của Incheon Utd xuống sân vận động và ôm các cầu thủ Incheon, tất cả mọi người ôm nhau như những đứa trẻ, như thể trận đấu cuối cùng này có giá trị như trận tranh ngôi vô địch.

Sau khi kết thúc lịch trình chính thức của đội, Xuân Trường sắp xếp hành lý để về nước tập trung đội tuyển Việt Nam.

“Hôm nay tôi muốn đá cho Incheon Utd, nhưng vì không thể nên tôi có một chút hồi tiếc. Nhưng trận đấu hôm nay, đội nhà đã chiến thắng nên tôi cảm thấy vui vì năm sau tôi có thể tham gia đội Incheon Utd ở K - League. Tôi sẽ chăm chỉ chuẩn bị đến giải mới”, Xuân Trường nói

Trong khi các cầu thủ K-League nghỉ ngơi, Xuân Trường sẽ cố gắng hết sức tập trung cho AFF Cup.

Năm 2016, ở AFF Cup, giải bóng đá Đông Nam Á tổ chức ở Myanmar và Philippines, đội tuyển Việt Nam có trận đấu đầu tiên vào ngày 20/11 với Myanmar.

Trước đó, đội tuyển Việt Nam đã sang Hàn Quốc tập huấn luyện. Ngày 29/10, HLV Nguyễn Hữu Thắng của đội tuyển Việt Nam trực tiếp đến xem trận đấu giữa Incheon và Pohang , ông khen năng lực thi đấu của Xuân Trường, cũng như những điểm sáng của giải K League Classic.

Phải thi đấu liên tục từ CLB tới đội tuyển quốc gia, đó là thách thức với Xuân Trường. Chúng tôi hỏi Xuân Trường, tại sao anh lại chọn con đường trở thành cầu thủ bóng đá vất vả vì không thể nghỉ ngơi như vậy.

Xuân Trường: Mục tiêu “đổi đời” ở CLB Incheon năm 2017 - Ảnh 2

Vẻ tươi cười của Xuân Trường khi nói về nghiệp cầu thủ

“Không phải tôi chọn bóng đá mà là bóng đá chọn tôi”, Xuân Trường trả lời một cách đùa với vẻ mặt tươi cười. Điều đó cho thấy sự thành tâm yêu thích bóng đá của Trường.

Ngày hôm sau, Xuân Trường làm thủ tục lên máy bay và anh đưa mảnh giấy nhỏ đã viết quyết tâm của bản thân cho chúng tôi.

Xuân Trường: Mục tiêu “đổi đời” ở CLB Incheon năm 2017 - Ảnh 3

Mục tiêu của Xuân Trường

Mục tiêu của Xuân Trường đã được ghi rõ trong giấy “mùa giải 2017 mục tiêu của Trường là có tên trong danh sách thi đấu chính thức 5 lần”. Tất nhiên để làm được điều đó Xuân Trường phải luyện tập thể lực, học tiếng Hàn, hiểu về chiến thuật của HLV và nhanh chóng thích nghi với cuộc sống Hàn Quốc.

Mùa giải năm nay, Trường đã đạt được mục tiêu của mình là Trường khẳng định được khả năng có thể chơi bóng ở giải K-League. Đối với mội số người đó là mục tiêu rất dễ, nhưng đối với Trường mục tiêu này là kết quả quý giá.

Xuân Trường: Mục tiêu “đổi đời” ở CLB Incheon năm 2017 - Ảnh 4

Xuân Trường giây phút chuẩn bị lên máy bay về Việt Nam

Sự giúp đỡ của mọi người xung quanh đã giúp Xuân Trường có thể trưởng thành, Nhưng ít ra tiền vệ của Incheon Utd đã trải qua 1 năm khốc liệt để đạt được mục tiêu của bản thân .

Cố lên Xuân Trường, nhiều người chờ đợi năm sau anh sẽ làm tốt hơn.

Xuân Trường: Mục tiêu “đổi đời” ở CLB Incheon năm 2017 - Ảnh 5

I.A.M