Xuân Trường lập tuyệt phẩm và kiến tạo cực quái để Văn Thanh ghi bàn

Xuân Trường là một trong những cầu thủ chơi hay nhất của tuyển Việt Nam trong trận thắng tưng bừng CHDCND Triều Tiên với tỉ số 5-2 tối 6.10 trên sân Thống Nhất TP.HCM.

Xuân Trường lập tuyệt phẩm và kiến tạo cực quái để Văn Thanh ghi bàn - Ảnh 1

Pha kiến tạo đầy ngẫu hứng của Xuân Trường cho Văn Thanh âm thầm băng xuống vòng cấm và lạnh lùng dứt điểm qua tay thủ môn Triều Tiên

Xuân Trường lập tuyệt phẩm và kiến tạo cực quái để Văn Thanh ghi bàn - Ảnh 2

Nhận đường chuyền cực thuận lợi từ... hậu vệ đối phương, Xuân Trường nắn nót cứa lòng chân phải vào góc xa khung thành, khiến thủ môn đội bạn bó tay

Sau trận thắng ấn tượng nói trên, HLV Hữu Thắng lưu ý rằng "truyền thông không nên đưa các cầu thủ lên mây" bởi trong thành phần đội tuyển có nhiều người còn rất trẻ.

Tuy nhiên, hầu hết người hâm mộ xem bóng đá bằng trái tim và họ không thể không dành tặng lời khen đặc biệt cho Xuân Trường khi tiền vệ của Incheon United đã có màn trình diễn cực hay trong trận đấu này. Không những điều phối bóng quá tốt bên cạnh Tuấn Anh và Hoàng Thịnh ở tuyến giữa, Xuân Trường còn có pha kiến tạo thành bàn "cực quái" cho Văn Thanh ở phút 63 và tự mình ghi tuyệt phẩm khiến khán giả nức lòng ở phút 85.

"Đường chuyền của Xuân Trường cho Văn Thanh ghi bàn làm mình nổi da gà", một cổ động viên thốt lên.

Tuấn Anh bất ngờ với bàn thắng gỡ hòa của mình

Có vẻ như Tuấn Anh đã có chút bất ngờ khi pha cứa lòng chân phải ngẫu hứng của anh lại thành bàn gỡ hòa 1-1 quý giá cho tuyển Việt Nam.

Theo đó, ở phút 33, khi tuyển Việt Nam đang bị dẫn trước 1-0, trong một pha dàn xếp tấn công bên cánh trái, Tuấn Anh nhận đường chuyền từ Công Vinh trong vòng cấm của Triều Tiên. Bị vây giữa những "bức tường" cao to trước mặt, Tuấn Anh bình tĩnh xoay trở khéo léo và lấy đà cứa lòng chân phải thật mạnh, khiến quả bóng bay quá tầm với của thủ môn đối phương rồi đập cột dọc trước khi tung lưới.

Sau trận đấu, chính Tuấn Anh cũng thừa nhận với các phóng viên rằng anh cảm thấy bất ngờ với bàn thắng có phần may mắn của mình.

Hãy xem cách ăn mừng "lạnh lùng" rất thú vị của Tuấn Anh sau bàn thắng

Tuấn Anh ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho tuyển Việt Nam

Trần Ka