Xuân Trường: 'Kinh nghiệm ở K-League giúp em tự tin khoác áo ĐT Việt Nam'

Tiền vệ Lương Xuân Trường khẳng định, kinh nghiệm thi đấu ở giải cao nhất của Hàn Quốc giúp em tự tin khi khoác áo ĐT Việt Nam.

Xuân Trường: 'Kinh nghiệm ở K-League giúp em tự tin khoác áo ĐT Việt Nam' - Ảnh 1

Trở về Việt Nam tập trung cùng ĐTQG, Xuân Trưởng cảm ơn tình cảm của người hâm mộ giành cho mình cũng như ĐT Việt Nam. Ảnh: Đình Viên.

Nói về sự khác biệt của giải đấu cao nhất của Hàn Quốc so với thời gian còn thi đấu ở trong màu áo HAGL mùa giải 2015, Xuân Trường chia sẻ: “Sự khác biệt là rất lớn, nhìn trung các bài tập ở Việt Nam chủ yếu phụ thuộc vào cơ địa của cầu thủ. Tuy nhiên, khi sang Hàn Quốc các bài tập có khối lượng rất nặng, đặc biệt là về mặt thể lực. Cảm nhận đầu tiên của em khi sang Hàn Quốc là em học hỏi được rất nhiều từ HLV, cầu thủ ở đây.

Bản thân em khi thi đấu ở Việt Nam thì yếu tố phòng ngự vẫn chưa tốt, thế nhưng khi sang CLB của Hàn Quốc, một cầu thủ phải thể hiện tốt ở cả khâu tấn công và phòng ngự đây là điều em cảm nhận mình đang tiến bộ dần theo thời gian. Hơn nữa, khi thi đấu ở K-League, việc cầm bóng xử lý phải duy trì ở mức độ rất cao, bởi các cầu thủ họ có thể lực tranh chấp rất quyết liệt. Có lẽ, những kinh nghiệm học được ở Hàn Quốc giúp em tự tin hơn khi hoác áo ĐT Việt Nam.”

Rất lâu rồi người hâm mộ mới lại chứng kiến sự trở lại của bộ ba Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường và trước mắt là ĐT Việt Nam với Triều Tiên sắp tới. Vậy em muốn nói điều gì với người hâm mộ bóng đá nước nhà ở lần trở lại này?, “Có lẽ, không chỉ trận đấu sắp tới với Triều Tiên mà còn rất nhiều trận đấu sắp tới của ĐT Việt Nam, em mong muốn người hâm mộ luôn đồng hành, ủng hộ ĐT Việt Nam. Chắc chắn điều này sẽ là niềm cổ vũ, động viên khi tất cả chúng em thi đấu dưới sân.”

Xuân Trường: 'Kinh nghiệm ở K-League giúp em tự tin khoác áo ĐT Việt Nam' - Ảnh 2

Trường "híp" tự tin khẳng định việc có được kinh nghiệm thi đấu ở Incheon United sẽ giúp mình thi đấu tốt khi khoác áo ĐT Việt Nam. Ảnh: Đình Viên.

Nói về chuyện ở xứ Hàn Quốc, Xuân Trường thường xuyên phải đá dự bị, nhưng khi về Việt Nam Trường và các đồng đội ở HAGL được chào đón như một ngôi sao, cựu tiền vệ đội bóng phố núi cho biết: “Bản thân em luôn suy nghĩ mình còn rất trẻ, việc được CLB đưa sang nước ngoài thi đấu và rèn luyện để tích lũy kinh nghiệm cho tương lai là rất tốt. Con việc trở về Việt Nam được người hâm mộ yêu quý, bản thân em luôn rất trân trọng điều đó, em sẽ cố gắng hết mình để đền đáp lại niềm tin của tất cả.”

Cũng giống như đồng đội Công Phượng, ngay sau trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và Triều Tiên kết thúc 1 ngày. Xuân Trường phải trở lại CLB Incheon United tiếp tục tập luyện và thi đấu khi giải cao nhất của bóng đá xứ Kim Chi vẫn chưa kết thúc. Được biết, Xuân Trường vẫn chưa hẹn ngày trở lại, bởi theo lý giải của tiền vệ quê Tuyên Quang, rất có thể CLB sẽ phải thi đấu trận Play-off nên chưa xác định thời gian hội quân cùng thầy trò HLV Hữu Thắng.

Phương Nam - Thể thao Việt Nam | 21:00 04/10/2016