Xuân Trường cũng có fan cuồng ở incheon

Cựu tiền vệ HAGL - Lương Xuân Trường vừa có chuyến trở lại Việt Nam tập trung cùng ĐTQG rất khả quan, khi chơi tốt, ghi 1 bàn và kiến tạo 1 giúp Việt Nam thắng CHDCND Triều Tiên 5-2. Trước khi trở lại Incheon United, Xuân Trường đã chia sẻ rất nhiều điều về cuộc sống của anh ở xứ sở Kim Chi.

Xuân Trường cũng có fan cuồng ở incheon - Ảnh 1

So với hai người đồng đội đang thi đấu ở Nhật Bản là Công Phượng và Tuấn Anh, Xuân Trường là người kín tiếng nhất. Trong khi thông tin về hai cầu thủ của Mito Hollyhock và Yokohama FC thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội, giúp CĐV Việt Nam dễ dàng tiếp cận và nắm bắt tình hình thi đấu cũng như cuộc sống ngoài sân cỏ của Công Phượng và Tuấn Anh, thì thông tin về Xuân Trường gần như không có. Văn hóa của hai quốc gia cũng như kỷ luật của từng CLB khác nhau nên có lẽ điều này là không thể tránh khỏi.

Trong đợt trở lại Việt Nam vừa qua, tiền vệ gốc Tuyên Quang đã có dịp tâm sự về cuộc sống của anh ở xứ sở Kim Chi. Xét trên phương diện chuyên môn mọi thứ có vẻ rất tốt, khi Xuân Trường đã có màn trình diễn rất thuyết phục khi trở về cùng HLV Hữu Thắng. Anh ghi 1 bàn và kiến tạo 1, bên cạnh đó là vô số những pha xử lý, những đường chuyền hay trong trận thắng đáng nhớ của đội tuyển Việt Nam. Phong độ ấy khiến nhiều người cho rằng anh xứng đáng được đá chính ở Incheon United, nhưng mọi thứ không dễ dàng như vậy.

“Ở Hàn Quốc, tôi thấy mình vô cùng nhỏ bé. Xung quanh luôn có nhiều cầu thủ tốt và ở đẳng cấp cao. Tôi nghĩ, mình mới 21 tuổi nên chuyện ngồi dự bị là rất bình thường. Tôi cần nhiều thời gian hơn nữa để trưởng thành và khi ấy nghĩ về chuyện đá chính tại K-League sẽ thiết thực hơn. Trước mắt, bên cạnh việc rèn luyện nâng cao trình độ của mình, tôi sẽ phải tập nhiều để thể lực tốt hơn nữa.

Ở Hàn Quốc, thể lực của các cầu thủ rất đáng ngưỡng mộ. Bóng đá hiện đại thực sự rất cần điều đó”, Xuân Trường chia sẻ. Trong khi đó, tiền vệ này hé lộ cuộc sống của anh tại xứ người cũng khá dễ chịu. Xuân Trường được HLV chỉ định ở cùng một cầu thủ Hàn Quốc tại ký túc của CLB. Cầu thủ này khá thân mật và dễ gần, thường xuyên giúp Trường trau dồi ngôn ngữ của nước bạn. Hiện tại, Xuân Trường có thể giao tiếp những câu đơn giản bằng tiếng Hàn, nhưng để có thể nói chuyện sâu hay phân tích một vấn đề gì đó thì hay thường dùng… ngôn ngữ cơ thể.

Ở xa nên cảm giác nhớ nhà là điều Xuân Trường không thể tránh. Cứ cách 2-3 ngày là Xuân Trường lại gọi điện về nhà để trò chuyện với gia đình, với chị và các cháu cho vơi nỗi nhớ. Còn lại, những lúc rảnh rỗi không phải luyện tập, anh thường dành thời gian đi dạo thăm thú phố phường ở Incheon, gặp những người Việt Nam đang học tập, sinh sống tại đây. Xuân Trường cũng thích tự đi chợ nấu ăn và làm một số món đơn giản nữa. “Tôi có thể nấu nhiều món Việt Nam và một số món đơn giản của Hàn Quốc như cơm cuộn chẳng hạn”, Xuân Trường cho biết.

Ở Incheon United, Xuân Trường là một trong số những ngôi sao đáng chú ý nhất và tất nhiên, cũng có rất nhiều người hâm mộ, thậm chí là fan cuồng. Về điều này, anh cho biết: “Ở Hàn Quốc, không có chuyện cầu thủ được tự động tiếp xúc với các CĐV. Mọi thứ đều phải thông qua CLB, thông qua những buổi gặp mặt tập thể. Các CĐV chỉ có thể tiếp xúc, xin chữ ký hay chụp ảnh chung với những cầu thủ mà họ yêu thích tại đây. Còn lại, sẽ rất khó để tiếp xúc. Tôi nghĩ đây là điều tốt vì nó giúp các cầu thủ tập trung hơn, tránh những điều làm ảnh hưởng tới họ”. Lúc này, Xuân Trường đã trở lại Hàn Quốc và anh sẽ về Việt Nam vào cuối tháng 10 này để cùng ĐTQG chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016.