Xuân Thành Sài Gòn thà bỏ AFC Cup chứ không chịu đổi tên

(Thethaovanhoa.vn) - Đích thân Chủ tịch CLB XMXT.SG Nguyễn Xuân Thủy và GĐĐH Trần Tiến Đại đã khẳng định những thông tin này.

Ông Thủy cho biết: "Việc đổi tên CLB sẽ khiến thương hiệu đội bóng bị ảnh hưởng, do cái tên này đã được VFF chấp nhận chứ không phải lén lút. Việc này cũng giống như một đứa bé đã có giấy khai sinh hay người lớn được cấp giấy chứng minh nhân dân. Nếu có ai đó làm khó CLB thì sẽ nhờ đến VFF can thiệp do tổ chức này đã chấp nhận cái tên đăng ký của CLB".

Xuân Thành Sài Gòn (áo cam) không muốn đổi tên theo quy định của AFC. Ảnh: Kim Ngọc

Ông Thủy cũng khẳng định rằng việc XMXT.SG từ bỏ AFC Cup 2013 không hề làm ảnh hưởng tới bóng đá Việt Nam vì đội bóng Sài Gòn đã nghiên cứu kỹ luật của AFC và nhận thấy chỉ phải nộp một số ít tiền phạt. Lý do của việc kiên quyết không đổi tên CLB này theo ông Thủy là "doanh nghiệp sẽ không có gì cả nếu không gắn thương hiệu của mình với đội bóng. Việc phát triển đội bóng phải gắn liền với thương hiệu của doanh nghiệp".

Dù khẳng định không đổi tên nhưng chỉ cách đây vài ngày, đích thân lãnh đạo CLB này đã ký giấy xác nhận gửi giới truyền thông về việc đổi tên CLB này lại thành SG.XT như trước đây để hợp thức hóa việc tham dự AFC Cup 2013. Trước thông tin mới nhất này, người ta cũng chưa biết đích xác hành động cụ thể của lãnh đạo CLB XMXT.SG.

Ngoài ra, hôm qua ông Thủy và GĐĐH Trần Tiến Đại đã chủ động nhắn tin cho báo chí biết họ không hề làm việc với Công Vinh để đưa cầu thủ này về sân Thống Nhất. Trước đó, người ta thấy tiền đạo xứ Nghệ "đóng đô" ở Sài Gòn không ít ngày và Công Vinh cũng từng có dự định tham gia một trận giao hữu của XMXT.SG cách đây 2 tháng, nhưng để tránh sự thắc mắc của dư luận, Công Vinh cuối cùng đã không góp mặt.

V.H
Thể thao & Văn hóa