Xuân Lan tuyển model nhí cho 'Tuần lễ thời trang thiếu nhi 2016'

Siêu mẫu Xuân Lan đã tuyển chọn gần 50 trong tổng số hơn gần 100 mẫu nhí tham dự buổi casting cho "Tuần lễ thời trang dành cho thiếu nhi 2016".

Xuân Lan tuyển model nhí cho 'Tuần lễ thời trang thiếu nhi 2016' - Ảnh 1

Sau khi thông tin về "Tuần lễ thời trang thiếu nhi" Việt Nam được công bố, nhiều mẫu nhí đã được bố mẹ đưa đến tham dự buổi casting theo thông tin trên trang web của chương trình để có cơ hội sải bước trên sàn diễn chuyên nghiệp dành cho trẻ em Việt đầu tiên, diễn ra từ 22 - 25/9.

Xuân Lan tuyển model nhí cho 'Tuần lễ thời trang thiếu nhi 2016' - Ảnh 2

Xuân Lan là người trực tiếp tuyển chọn các mẫu nhí không chuyên cho chương trình, với sự hỗ trợ của hai người mẫu bước ra từ Vietnam’s Next Top Model là Thanh Vy và Đỗ Hà (phải).

Xuân Lan tuyển model nhí cho 'Tuần lễ thời trang thiếu nhi 2016' - Ảnh 3

Cô đến buổi casting khá sớm để giới thiệu, hướng dẫn các bé cách đi catwalk tự tin như một người mẫu thực thụ. Hầu hết các bé đều nằm trong độ tuổi từ 4 - 12, có đam mê với thời trang, dạn dĩ trước ống kính.

Xuân Lan tuyển model nhí cho 'Tuần lễ thời trang thiếu nhi 2016' - Ảnh 4

Nhiều mẫu nhí có chiều cao vượt trội, có kinh nghiệm từ các cuộc thi ở trường lớp…. cũng có mặt tại buổi tuyển chọn.

Xuân Lan tuyển model nhí cho 'Tuần lễ thời trang thiếu nhi 2016' - Ảnh 5

Nhờ kinh nghiệm của một người mẫu từng đạt nhiều thành tựu trong làng thời trang, bà mẹ hai con đã truyền đạt kỹ năng catwalk lại cho các bé bằng ngôn ngữ hình thể để các bé dễ hiểu và thực hiện theo.

Xuân Lan tuyển model nhí cho 'Tuần lễ thời trang thiếu nhi 2016' - Ảnh 6

Những gương mặt tiềm năng sẽ trải qua một khóa huấn luyện ngắn trước khi đại diện cho những tên tuổi lớn của làng thời trang Việt như: NTK Đỗ Mạnh Cường, Kelly Bùi,… cùng những nhà mốt đến từ quốc tế giới thiệu BST dành cho trẻ em đến công chúng.

Xuân Lan tuyển model nhí cho 'Tuần lễ thời trang thiếu nhi 2016' - Ảnh 7

Đồng hành cùng 3 gương mặt chính trong buổi tuyển chọn là cặp đôi Chế Nguyễn Quỳnh Châu và Quang Hùng. Cả hai là những người mẫu bước ra từ cuộc thi Vietnam’s Next Top Model, từng xuất hiện trong nhiều show diễn lớn và uy tín của làng mốt.

Xuân Lan tuyển model nhí cho 'Tuần lễ thời trang thiếu nhi 2016' - Ảnh 8

Bên cạnh việc hỗ trợ cho buổi casting, hai người đẹp còn dành thời gian nói chuyện, chia sẻ câu chuyện từ thời còn “chân ướt chân ráo” tham gia cuộc thi thời trang để giúp bậc phụ huynh yên tâm để con trẻ thể hiện tài năng.

Xuân Lan tuyển model nhí cho 'Tuần lễ thời trang thiếu nhi 2016' - Ảnh 9

Chia sẻ về Tuần lễ thời trang thiếu nhi Việt Nam, Xuân Lan cho biết, chương trình sẽ được tổ chức theo quy chuẩn quốc tế, diễn ra trong vòng 4 ngày kéo dài từ sáng đến chiều từ 22 đến 25/9.

Xuân Lan tuyển model nhí cho 'Tuần lễ thời trang thiếu nhi 2016' - Ảnh 10

Tuy nhiên, các show diễn sẽ không được tập trung vào một thời điểm cụ thể mà được phân chia cách nhau hợp lý để các mẫu nhí không phải chờ đợi, ảnh hưởng đến tâm lý khi diễn.

Xuân Lan tuyển model nhí cho 'Tuần lễ thời trang thiếu nhi 2016' - Ảnh 11

"Tuần lễ thời trang dành cho thiếu nhi 2016" sẽ diễn ra vào 4 ngày từ 22 - 25/9 tại hai địa điểm Khanh Casa Garden và Cocochin food court. Chương trình quy tụ các show diễn cùng những BST mới nhất của các nhà thiết kế Việt nổi bật như Đỗ Mạnh Cường, Kelly Bùi,… và các nhà mốt quốc tế.