Xuân Bắc bị dân mạng 'ném đá' vì status 'Cái tát của mẹ' trên facebook

Nghệ sĩ Xuân Bắc trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khi đăng tải bài viết có nhan đề Cái tát của mẹ trên Fanpage sở hữu hơn 2 triệu lượt theo dõi.

Cụ thể, bài viết kể câu chuyện về người con đã 50 tuổi, năm nào cũng chờ đợi bánh chưng mẹ nấu nhưng sau này, vì hay chê bai và mong muốn thay đổi món ăn khác mà dẫn đến mâu thuẫn gia đình trong đêm giao thừa.

"Cái tát của mẹ" mà Xuân Bắc đăng trên Facebook khiến dư luận đang sục sôi.

"Cái tát của mẹ" mà Xuân Bắc đăng trên Facebook khiến dư luận đang sục sôi.

“Năm nay cũng không ngoại lệ. 20 giờ đêm 30 tết, vừa cắn miếng bánh đầu tiên tôi đã chê. Mồm tôi để chế độ 2 góc, một góc nhai bánh chưng và góc còn lại để chê. Chê không hẳn vì bánh không ngon, cũng không hẳn vì nó quá dở mà vì nó không giống như tôi tưởng tượng, nó không như tôi mong muốn. Tôi chê theo đúng kiểu tôi có quyền chê vì mẹ phải có trách nhiệm nấu bánh theo ý tôi. Và tôi chê túi bụi, chê miệt mài. Chê cũng để tôi thể hiện như tôi hiểu về bánh chưng lắm, chê để chứng tỏ tôi cũng có trình độ nhận xét", trích nội dung trong bài viết.

Trong câu chuyện, vì thường chê bánh chưng mà nhân vật người con trai bị mẹ cho ăn tát. Thậm chí, bà cho rằng con mình “ăn cháo đá bát" vì để làm ra một chiếc bánh phải “thức khuya dậy sớm”, trải qua nhiều công đoạn khác nhau như gói bánh, luộc bánh… Trong khi đó, người bố cũng khuyên anh: “Con phải biết cái khó của mẹ con. Vì nhiều cái ràng buộc mà phải mua thịt của bác A, lấy củi nhà bác B, gạo nếp nhà bác T, rồi nhiều sức ép khác nữa. Ấy vậy mà mẹ mày vẫn cố gắng làm để nhà mình có cái Tết vui vẻ hơn”.

Bài viết trên trang cá nhân của Xuân Bắc nhận về hơn 4.000 bình luận với nhiều ý kiến trái chiều.

Ở cuối bài viết, NSƯT Xuân Bắc nhấn mạnh nhân vật tôi ở đây chỉ là tôi văn học. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng tỏ thái độ bất bình với nam nghệ sĩ vì cho rằng, ông đang nhắc đến việc chương trình Táo quân 2023 sau khi lên sóng vấp phải những ý kiến trái chiều từ dư luận. Đặc biệt, dòng chia sẻ trong câu chuyện của Nam Tào: “Cả nhà tôi xong bữa cơm đêm 30 vào đúng lúc kết thúc chương trình Táo quân trên VTV3” khiến nhiều người thêm phần chắc chắn về suy đoán của mình.

Nguồn Nghệ An: https://baonghean.vn/xuan-bac-bi-dan-mang-nem-da-vi-status-cai-tat-cua-me-tren-facebook-post264595.html