'Xuân ấm 2020' sẽ trao tặng 12 căn nhà cho các gia đình khó khăn, 90 suất học bổng cho sinh viên nghèo

Chương trình 'Xuân ấm 2020' được tổ chức tại Nhà hát Lớn, Hà Nội, ngày 17/1/2020 và truyền hình trực tiếp trên sóng của Truyền hình Nhân Dân và được một số đài PT – TH địa phương tiếp sóng.

Với chương trình “Xuân ấm 2020”, Quỹ Hạt giống Việt - Báo Nhân Dân tiếp tục phối hợp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm tặng nhà cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách và hộ nghèo, gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt bão lũ ở miền Trung.

Bên cạnh việc trao quà Tết, trao nhà cho các đối tượng nghèo, chung tay chia sẻ giúp đỡ các nạn nhân bị thiên tai bão lũ, sửa chữa, xây dựng nhà để sớm ổn định cuộc sống, trong chương trình “Xuân ấm 2020”, Quỹ Hạt giống Việt - Báo Nhân Dân sẽ trao tặng học bổng cho 90 sinh viên hiếu học đạt thành tích cao trong học tập, trao tặng 12 căn nhà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại trong trận mưa lũ vừa qua.

Trong 8 năm qua, Quỹ “Hạt giống Việt” đã trao tặng hơn 2.300 suất học bổng, hàng chục ngôi nhà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước

Quỹ “Hạt giống Việt” do Báo Nhân Dân thành lập năm 2012. Từ sau khi được thành lập, Quỹ đã rất nỗ lực hoạt động và có nhiều đóng góp ý nghĩa trong công tác cứu trợ, tương trợ các đối tượng khó khăn, các gia đình chính sách, trẻ em nghèo vượt khó và các nạn nhân thiên tai….

Thời gian qua, Quỹ “Hạt giống Việt” đã trao tặng hơn 2.300 suất học bổng, hàng chục ngôi nhà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. Tại chương trình “Xuân ấm 2019”, Quỹ “Hạt giống Việt” đã trao tặng nhà tình nghĩa cho 50 hộ nghèo đến từ những địa phương như Hà Tĩnh, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Thái Bình... Đồng thời, Ban tổ chức cũng trao tặng nhiều suất học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi đến từ các địa phương.

Bảo Châu

Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/nhip-song-hom-nay/xuan-am-2020-se-trao-tang-12-can-nha-cho-cac-gia-dinh-kho-khan-90-suat-hoc-bong-cho-sinh-vien-ngheo-490162.html