Xử vụ truy sát chủ quán ốc vì bị nhắc nhở không được lớn tiếng, chửi thề

Sáng 27.8, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Trần Tuấn Anh (sinh năm 1989) và Nguyễn Văn Định (sinh năm 1997) cùng ngụ ấp 1, xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM tổng cộng 32 năm tù về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, khoảng 2 giờ ngày 4.7.2013, Trần Tuấn Anh và Nguyễn Văn Định gặp Nguyễn Văn sơn tại hẻm 17, xã Long Thới, huyện Nhà Bè và rủ đi uống rượu. Định mượn xe của Sơn đi đến quán ốc vỉa hè do Nguyễn Thanh Phong làm chủ ở trước KCN Hiệp Phước để mua rượu và đồ nhậu.

Tuấn Anh và Định được đưa ra xe

Đến quán, Định gặp Chinh và Trai (không xác định được lai lịch) đang ngồi nhậu và được mời bia. Định có nói lớn tiếng và chửi thề liền bị anh Phong đến nhắc nhở. Định cự cãi, chửi mắng, Phong liền cầm ghế nhựa đánh Định, Định vấp ngã và bỏ xe máy lại chạy bộ về kể lại cho Tuấn Anh và Sơn nghe việc mình bị Phong đánh. Nghe xong Tuấn Anh chạy xe gắn máy về nhà lấy 1 dao xếp dài 19 cm giấu vào túi quần rồi quay lại nói với cả nhóm đứng chờ để Tuấn Anh đến hỏi chuyện Phong và lấy thức ăn, rượu về nhậu.

Định cũng vào quán bánh mì gần đó trộm một dao Thái Lan giấu trong người chạy xe đến quán của Phong tìm Tuấn Anh. Khi Tuấn Anh và Phong đang cãi nhau thì Định tới và lấy dao lao vào đâm Phong. Phong bỏ chạy được 10 mét thì lấy cây 3 khúc giấu trong người quay ra đánh Định rồi tiếp tục bỏ chạy vào quán hủ tiếu số 100B, ấp 2, xã Long Thới, huyện Nhà Bè.
Phong chạy vào đến bếp thì không còn lối thoát, bị Tuấn Anh và Định bắt kịp. Định chạy đến dùng dao đâm nhiều nhát vào chân và đùi làm Phong ngã xuống. Cùng lúc này, Tuấn Anh đè cổ Phong xuống đâm nhiều nhát vào vai, lưng làm Phong gục tại chỗ. Gây án xong, cả hai bỏ đi. Phong được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi nhập viện. Khoảng 30 phút sau, Công an huyện Nhà Bè đến xử lý vụ việc, bắt giữ Tuấn Anh và Định ngay sau đó.
HĐXX nhận thấy hành vi phạm tội của hai bị cáo có tính chất côn đồ và hết sức nguy hiểm cho xã hội, nên đã tuyên phạt Trần Tuấn Anh 20 năm tù và Nguyễn Văn Định 12 năm tù.