Xu thế chứng khoán ngày 28/2: Duy trì tỷ trọng đối với các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng

Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng đối với các cổ phiếu thuộc nhóm ngành đang thu hút dòng tiền tốt như chứng khoán, bất động sản, xây dựng và cân nhắc giải ngân gia tăng đối với các cổ phiếu thuộc các nhóm ngành nêu trên nếu có tín hiệu vượt kháng cự...

Xu thế chứng khoán ngày 28/2: Duy trì tỷ trọng đối với các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng

Xu thế chứng khoán ngày 28/2: Duy trì tỷ trọng đối với các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng

Chứng khoán ngày 27/2, VN-Index tiếp tục có phiên giao dịch rất tích cực khi tăng điểm từ đầu phiên lên vùng giá 1.235 điểm sau đó chịu áp lực rung lắc điều chỉnh nhẹ trong phiên với tâm lý e ngại lượng cổ phiếu giao dịch đột biến ngày 23/2/2024 về tài khoản trong phiên chiều. Tuy nhiên áp lực bán không mạnh trong phiên chiều khi nhiều mã tiếp tục tăng giá tích cực, vượt đỉnh cũ.

Kết phiên VN-Index tăng 13,29 điểm (+1,09%) lên mức 1.237,46 điểm, với kỳ vọng tiếp tục hướng đến vùng giá quanh 1.250 điểm tương ứng vùng giá cao nhất tháng 8, 9/2023. HNX-Index tăng 2,51 điểm (+1,08%) lên mức 235,38 điểm. Độ rộng thị trường rất tích cực khi có 478 mã tăng giá (12 mã tăng trần), 154 mã giảm giá (6 mã giảm sàn) và 161 mã giữ giá tham chiếu.

Giá trị khớp lệnh trên hai sàn niêm yết đạt 24.945,7 tỷ đồng, tăng 9,87% so với phiên trước, trên mức trung bình. Diễn biến này cho thấy dòng tiền vẫn đang duy trì tốt trong thị trường, luân chuyển xoay vòng tốt trong các nhóm ngành với nhiều mã/nhóm mã tiếp tục tăng giá mạnh vượt vùng đỉnh cũ, thanh khoản tích cực. Khối ngoại gia tăng giao dịch mua ròng trên HOSE với giá trị 42,6 tỷ đồng, mua ròng trên HNX với giá trị 31,64 tỷ đồng.

Thị trường giao dịch khá tích cực với mức độ luân chuyển tốt khi nhóm cổ phiếu thép nổi bật trong phiên hôm nay. HPG (+5,38%) vượt đỉnh gần nhất, thanh khoản đột biến hơn 2.600 tỷ đồng bên cạnh VGS (+7,14%), TLH (+2,39%)...

Các cổ phiếu bất động sản sau giai đoạn chịu áp lực điều chỉnh, có diễn biến kém tích cực cũng tăng mạnh trong phiên hôm nay, nhiều mã vượt đỉnh gần nhất với thanh khoản gia tăng tích cực, nổi bật như IJC (+6,67%), NTL (+5,92%), CCL (+4,21%), CEO (+4,21%), PXL (+3,76%)...

Nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp duy trì xu hướng tăng giá tích cực, nhiều mã hướng đến vùng đỉnh lịch sử năm 2022 như SZC (+4,90%), TIP (+3,85%), IDC (+2,97%), VGC (+2,23%)...

Nhóm các cổ phiếu nhóm xuất khẩu tiếp tục diễn biến rất tích cực như hóa chất DGC (+4,30%), săm lốp DRC (+2,01%), thủy sản ANV (+3,92%), VHC (+2,32%).... Ngoài ra thị trường vẫn duy trì rất nhiều mã vượt trội, tăng giá vượt đỉnh cũ như TNH (+ 7,0%), TSB (+9,9%), VCS (+6,8%), MCO (+9,89%), VGI (+7,31%)...

Trong khi đó các cổ phiếu ngân hàng sau phiên giao dịch khá đột biến cuối tuần trước tiếp tục phân hóa, đa số biến động nhẹ, thanh khoản duy trì trên mức trung bình như TCB (+1,82%), VCB (+1,79%), CTG (+1,40%)... PGB (-3,23%), ABB (-1,19%)...

Chỉ số VN-Index trong thời gian qua

Duy trì tỷ trọng đối với các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng đối với các cổ phiếu thuộc nhóm ngành đang thu hút dòng tiền tốt như chứng khoán, bất động sản, xây dựng và cân nhắc giải ngân gia tăng đối với các cổ phiếu thuộc các nhóm ngành nêu trên nếu có tín hiệu vượt kháng cự.

Mua thăm dò Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Hai phiên tăng điểm liên tiếp đã phát đi một tín hiệu tích cực, xóa bỏ áp lực bán và tín hiệu điều chỉnh của phiên giảm mạnh cuối tuần trước. Tín hiệu củng cố cho quan điểm này là thanh khoản có xu hướng tăng dần trong hai phiên bùng nổ và đều ở mức cao hơn mức trung bình 20 phiên.

Tuy nhiên, hai phiên tăng điểm đã kéo VN-Index tiệm cận mức đỉnh của năm 2023 là 1.250 điểm, nên khả năng sẽ gặp áp lực bán chốt lời. Vì vậy, ở giai đoạn này nên ưu tiên quan điểm mua thăm dò và chỉ mua những mã cổ phiếu vừa bứt phá trên nền tích lũy khi thị trường chung có nhịp chỉnh.

Mua từng phần khi các mã mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Chỉ số VN-Indextiếp tục xác lập nhịp hồi phục với việc hình thành mẫu nến tăng điểm thân đặc, đi kèm cùng thanh khoản gia tăng, thể hiện trạng thái hưng phấn của phe mua diễn biến trên hầu hết các nhóm ngành.

Mặc dù nhiều khả năng VN-Index sẽ đối mặt với áp lực rung lắc trở lại quanh vùng ngưỡng 1.250 điểm, đà hồi phục của chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì dưới sự hỗ trợ của lực cầu tiềm năng tham gia trở lại.

Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh mua từng phần khi chỉ số hoặc các mã mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ, đặc biệt là các điểm đỡ tương ứng với vùng quanh 1.180 (+/-10) điểm.

Nhân nhịp điều chỉnh hiện tại để gia tăng tỷ trọng Chứng khoán Tân Việt (TVSI)

Xu hướng ngắn hạn và trung hạn của thị trường vẫn duy trì đà tăng giá. Nhà đầu tư có thể nhân nhịp điều chỉnh hiện tại để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và nên ưu tiên nhóm ngành ngân hàng – nhóm ngành dẫn dắt chính hiện tại.

VN-Index kiểm định lại vùng đỉnh 1.240-1250 điểm Chứng khoán TPS

Phiên tăng điểm tích cực của ngày hôm nay đã đưa chỉ số tiến sát về vùng 1.240 điểm – mức kháng cự tương đối mạnh trong ngắn hạn. Trong phiên ngày mai, chỉ số VN-Index sẽ kiểm định lại vùng đỉnh 1.240-1250 điểm. Nếu vượt trên vùng này, khả năng đi lên trong trung hạn của chỉ số VN-Index là khá chắc chắn.

Tuy nhiên, nếu lực mua không có thêm sự cải thiện, khả năng lượng cổ phiếu từ phiên khớp lệnh lớn ngày thứ 6 về tài khoản sẽ tạo áp lực lên thị trường và thử thách đà tăng của chỉ số. Vùng hỗ trợ mạnh của VN-Index vẫn là 1.160 - 1.180 điểm.

Tranh chấp tại vùng cản 1.240 - 1250 điểm Chứng khoán Rồng Việt

Thị trường tiếp tục đà tăng điểm khá mạnh bất chấp diễn biến giằng co quanh mốc 1.230. Thanh khoản tăng so với phiên hôm trước, cho thấy dòng tiền vẫn đang nỗ lực hỗ trợ thị trường và có động thái lan tỏa.

Tín hiệu hiện tại đang giúp thị trường duy trì đà tăng, khả năng tăng điểm có thể tiếp diễn trong phiên giao dịch tiếp theo, và đưa thị trường tới vùng cản 1.240 - 1250 điểm. Dự kiến thị trường sẽ có trạng thái tranh chấp tại vùng cản này. Tín hiệu cung cầu trong vùng cản này sẽ ảnh hưởng lớn đến diễn biến tiếp theo của thị trường.

Do vậy, nhà đầu tư cần quan sát diễn biến cung cầu tại vùng cản để đánh giá lại trạng thái thị trường. Hiện tại nên ưu tiên các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt từ vùng hỗ trợ để nắm giữ, tuy nhiên cũng nên tận dụng nhịp tăng để chốt lời các cổ phiếu đang có diễn biến thận trọng tại vùng kháng cự.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được Thuonggia trích dẫn nguyên văn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Bảo Châu

Nguồn Thương Gia: https://thuonggiaonline.vn/xu-the-chung-khoan-ngay-282-duy-tri-ty-trong-doi-voi-cac-co-phieu-chung-khoan-bat-dong-san-xay-dung-post549406.html