Xử phạt thêm 16 người tập yoga giữa đường ở Thái Bình

Trải thảm tập yoga chiếm gần hết lòng đường, nhóm phụ nữ 16 người ở Thái Bình bị xử phạt về hành vi 'Tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ gây cản trở giao thông'.

Ngày 21/5, UBND thị trấn Kiến Xương (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) tiếp tục ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính thêm 1 nhóm người tập trung, nằm, ngồi giữa đường bộ để chụp ảnh với hoa bằng lăng, gây cản trở giao thông.

Thêm 1 nhóm 16 người tập yoga giữa đường bị xử phạt. Ảnh cắt từ clip

Thêm 1 nhóm 16 người tập yoga giữa đường bị xử phạt. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, ngày 19/5, UBND thị trấn Kiến Xương đã ra quyết định xử phạt đối 14 người trong nhóm 17 người có hành vi “Tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ để chụp ảnh gây cản trở giao thông” trong ngày 18/5.

Ngay sau khi xử lý nhóm người trên, đơn vị tiếp tục ghi nhận thêm các clip, hình ảnh về một nhóm tập yoga khác cũng có hành vi tương tự.

Sau khi rà soát, nắm bắt thông tin, Công an thị trấn Kiến Xương đã mời nhóm người trên lên trụ sở để làm việc và lập biên bản vụ việc. Cơ quan công an xác định, nhóm này có 16 người thuộc câu lạc bộ Yoga Ngân Châu (có địa chỉ tại huyện Tiền Hải) đã tổ chức tập yoga giữa lòng đường tại khu vực ngã 3 đường Trần Hưng Đạo giao với đường Nguyễn Công Thu thuộc tổ dân phố Tân Hưng, thị trấn Kiến Xương, vào sáng 11/5.

Dù cho trên đường vẫn có xe di chuyển, nhóm này vẫn trải thảm gần hết lòng đường để thực hiện động tác tập yoga rồi chụp ảnh, quay clip kỷ niệm với hoa bằng lăng. Việc này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Căn cứ biên bản vụ việc và đề xuất của Công an thị trấn Kiến Xương, Chủ tịch UBND thị trấn Kiến Xương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhóm 16 người trên về hành vi "Tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ gây cản trở giao thông".

Trọng Tùng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/xu-phat-them-16-nguoi-tap-yoga-giua-duong-o-thai-binh-2283132.html