Xử phạt quán bún chả 'rửa thịt' bằng nước than đen 3,5 triệu đồng

UBND phường Văn Miếu (quận Đống Đa, Hà Nội) vừa lập biên bản xử phạt hành chính 3,5 triệu đồng đối với chủ quán bún chả bị tố 'rửa thịt' bằng nước than đen ngòm.

Liên quan đến vụ quán bún chả trên phố Quốc Tử Giám "rửa thịt" bằng nước than đen ngòm, lãnh đạo UBND phường Văn Miếu (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết đã cử đoàn công tác liên ngành đã xuống kiểm tra thực tế quán bún chả này.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà bà H.T.P. (63 tuổi, trú phường Văn Chương, quận Đống Đa) cho hay, trong lúc nướng có miếng chả thịt rơi khỏi vỉ nướng vào khay hứng mỡ. Sau đó, bà P. đã gắp miếng chả vào vỉ để tiếp tục nướng chứ không có việc "rửa thịt bằng nước than, nước mỡ, nước rửa chén" như thông tin trên mạng xã hội.

Video: Quán bún chả ở Hà Nội bị tố "rửa thịt bằng nước than, nước mỡ và nước rửa chén. (Nguồn: MXH).

Cơ sở cũng nhận thức việc gắp miếng chả rơi vào khay đựng mỡ nướng chả là sai và cam kết sẽ không để xảy ra sự việc này nữa.

Trong buổi kiểm tra, chủ cửa hàng đã xuất trình được bản cam kết an toàn thực phẩm, sổ nguồn gốc thực phẩm, bản tự xác nhận kiến thức của chủ cơ sở và nhân viên. Tuy nhiên lại không xuất trình được giấy khám sức khỏe định kỳ của người lao động.

Hình ảnh cắt từ đoạn video lan truyền trên mạng xã hội.

Hình ảnh cắt từ đoạn video lan truyền trên mạng xã hội.

Tổ công tác xử phạt quán tổng 3,5 triệu đồng, bao gồm 3 lỗi: không có tủ kính để bảo quản hàng (750.000 đồng), không đeo găng tay trong khi chế biến (750.000 đồng) và không có giấy khám sức khỏe của người lao động (2.000.000 đồng).

Tổ công tác đề nghị chủ cơ sở khắc phục các lỗi trên, nộp phạt theo quy định và chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm đối với cơ sở thức ăn đường phố.

Trước đó, một tài khoản Facebook tên L.T đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội và kèm theo nội dung cho rằng người phụ nữ tại quán bún chả lấy miếng thịt rơi xuống than rồi "rửa" ngay qua nước đen ngòm. Sau đó, người này lấy miếng thịt tiếp tục bỏ vào vỉ nướng tiếp. Video và nội dung bài chia sẻ đã khiến nhiều người thấy "rùng mình".

Đan Tâm

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/xu-phat-quan-bun-cha-rua-thit-bang-nuoc-than-den-35-trieu-dong-169240620201531879.htm