Xử phạt người đăng TikTok sai sự thật, xúc phạm cảnh sát phòng cháy chữa cháy

  Ngày 30/7, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, lực lượng chức năng đã mời làm việc đối với H.H.H (chủ tài khoản TikTok 'H.H'; sinh năm 1994, trú tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) để làm rõ hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, xúc phạm uy tín của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lâm Đồng.

  Cụ thể, 20/7, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ điều động điều động 2 xe chỉ huy, 4 xe chữa cháy và 3 máy bơm chữa cháy của đơn vị phối hợp với 1 xe chữa cháy của Cảng hàng không Liên Khương để dập tắt đám cháy xảy ra tại gia đình ông Vy Làn Sáng (ở tổ 30, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) và được chủ tài khoản tiktok H.H ghi lại.

  Vì mong muốn thu hút thêm nhiều lượt tương tác, câu “like,” câu “view” cho video, H.H.H đã bình luận thông tin bịa đặt rằng “lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã nhận chi phí 100 triệu đồng của người dân sau khi chữa cháy.

  Công an tỉnh Lâm Đồng khẳng định, quá trình thực hiện công tác chữa cháy của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lâm Đồng được triển khai theo đúng quy định, chức năng và nhiệm vụ, hoàn toàn không có chuyện nhận chi phí 100 triệu đồng của người dân. Hành vi của H.H.H là vi phạm pháp luật và bị xử phạt hành chính 5 triệu đồng.

  >> Tiktok bị cáo buộc làm trẻ mắc chứng rối loạn ăn uống, tự làm hại bản thân
  >> Nghị sĩ Mỹ kêu gọi Apple, Google gỡ bỏ TikTok

  Thực hiện : Phạm Ngọc Hà

  Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/xu-phat-nguoi-dang-tiktok-sai-su-that-xuc-pham-canh-sat-phong-chay-chua-chay