Xử phạt khách Trung Quốc lục túi lấy tài sản người khác trên máy bay

Ngày 17/11, Cảng vụ hàng không miền Trung xử phạt hành chính hành khách Yang Yong (quốc tịch Trung Quốc, số hộ chiếu E64640663) số tiền 7,5 triệu đồng vì lục túi người khác trên cùng chuyến bay.

Thông tin ban đầu, khi chuyến bay VN 164 từ Đà Nẵng đi Hà Nội chuẩn bị cất cánh, ông Yang Yong ngồi ghế số 28D, đã thực hiện hành vi lục túi xách của hành khách ngồi ghế số 19.

Sau khi lấy đi 2 chiếc máy ảnh hiệu Sony và 1 phong bì đựng 5 triệu đồng tiền mặt của anh Nguyễn Thế H., vị khách Trung Quốc bị những hành khách khác cùng chuyến bay phát hiện, bắt quả tang tại chỗ.

Xử phạt khách Trung Quốc lục túi lấy tài sản người khác trên máy bay - Ảnh 1

Hộ chiếu của hành khách Trung Quốc vừa bị xử phạt hành chính 7,5 triệu vì lục túi xách người khác

Sau đó, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp viên và an ninh trên máy bay đã lập biên bản bàn giao cho Cảng vụ hàng không miền Trung. Với việc làm rõ tang chứng vật chứng, Yang Yong đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Liên tiếp trong hơn 10 ngày, các lực lượng chức năng sân bay và hãng hàng không đã tiếp nhận, phát hiện 4 vụ việc liên tiếp hành khách có hành vi lục túi xách của khách cùng chuyến bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Ngày 6/11, An ninh hàng không tiếp nhận từ nhân viên chuyến bay VN 166 có hành khách hành vi lục túi xách của người khác. Đến ngày 14/11, trên chuyến bay VN 110 từ Sài Sòn đi Đà Nẵng, tổ lái đã giao hành khách tên Wang Ji Cheng (quốc tịch Trung Quốc, số hộ chiếu E15858826) có hành vi lục túi xách của người khác.

Tuy nhiên, nhân chứng chỉ xác định đối tượng đã lục túi của khách, nhưng không bắt được quả tang khi lấy tiền và đối tượng quanh co chối tội. Wang Ji Cheng cho rằng mình cầm lộn túi xách, nên cơ quan chức năng không thể ra quyết định xử phạt, chỉ lập biên bản, cảnh cáo để răn đe.

Nguyễn Tuấn