Xử phạt hành chính chủ lò mứt đánh du khách

Ngày 19.6, Công an TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Lương Thái Vinh (32 tuổi), chủ lò mứt Băng Như (đường Phù Đổng Thiên Vương, TP.Đà Lạt) và Chương Thị Thu Thảo (29 tuổi, nhân viên lò mứt này) mỗi người 2,5 triệu đồng về hành vi “xâm hại hoặc thuê người xâm hại đến sức khỏe người khác”.

Xử phạt hành chính chủ lò mứt đánh du khách - Ảnh 1

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 31.5, chị Trần Ngọc Bích (44 tuổi, ngụ Đồng Nai) cùng cháu Thái Mỹ Ngọc (17 tuổi, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) đến TP.Đà Lạt thuê xe máy đi tham quan và bị “cò mứt” chạy xe máy bám theo “dụ” tham quan vườn dâu và mua dâu tại vườn với giá 20.000 đồng/kg. Hai dì cháu chị Bích đi theo người này về lò mứt Băng Như và phải mua một chai nước cốt dâu với giá 100.000 đồng.

Chị Bích được đưa ra vườn dâu gần đó, nhưng chủ vườn dâu ở đây cho biết dâu hái tại vườn có giá 150.000 đồng/kg. Bất mãn, chị quay lại lò mứt Băng Như đề nghị trả lại chai nước cốt dâu và có lời qua tiếng lại với nhân viên. Một lát sau, Lương Thái Vinh xuất hiện và “đôi co” với chị Bích, sau đó Vinh và Thảo đánh khiến chị này bị chấn thương ở đầu.

Gia Bình