Xử phạt facebooker tung tin 'chạy tiền để gian lận tuyển sinh' ở Quảng Ninh

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản facebook 'Lương Dinh' về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang cho dư luận xã hội trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT vừa qua tại tỉnh Quảng Ninh.

Theo kết quả điều tra của cơ quan chức năng: Ngày 13/6, chị Phạm Thị L. (SN 1976, trú tại phường Mông Dương, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân có tên “Lương Dinh” để bình luận bài viết trên trang Fanpage “OMD – Tin tức Quảng Ninh 24/7”. nội dung cho rằng có việc “chạy tiền” để gian lận trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 tại tỉnh Quảng Ninh.

Lực lượng chức năng xử phạt người tung tin sai sự thật trên mạng xã hội

Lực lượng chức năng xử phạt người tung tin sai sự thật trên mạng xã hội

Chị L. thừa nhận: "Nhà tôi bán hàng, phụ huynh có đi qua lại gửi xe, đứng ở ngoài bình luận, tôi nghe thấy thế nên bình luận ở trên mạng chứ không có ý gì. Đến lúc các anh các chị công an gọi đến thì tôi mới biết rằng nó có tác hại".

Hành vi của chị L. không chỉ gây hoang mang, tác động đến tâm lý của các sĩ tử và phụ huynh mà còn ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục địa phương trong công tác tổ chức tuyển sinh. Do đó, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính chị Phạm Thị L. với số tiền 7,5 triệu đồng.

Thượng tá Nguyễn Xuân Phú, Phó Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Người dân tham gia sử dụng mạng xã hội trong kỳ thi, không nên đăng tải, chia sẻ những thông tin không có kiểm chứng sai sự thật để ảnh hưởng đến uy tín kỳ thi, ngành giáo dục trong quá trình tổ chức kỳ thi".

Ngày mai 26/6/2024, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sẽ chính thức diễn ra. Bên cạnh việc chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, thì việc chấn chỉnh những thông tin sai lệch trên không gian mạng, góp phần duy trì uy tín của kỳ thi là điều rất cần thiết và mỗi người dân cũng cần nâng cao trách nhiệm trong việc sử dụng mạng xã hội để tạo nên một kỳ thi nghiêm túc, an toàn và thành công.

CTV Quốc Xã/VOV-Đông Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/xu-phat-facebooker-tung-tin-chay-tien-de-gian-lan-tuyen-sinh-o-quang-ninh-post1103770.vov