Xử phạt chủ hụi hoang báo bị cướp 50 triệu đồng để trốn nợ

Làm chủ hụi nhưng đến tháng không có tiền trả cho người chơi theo giao ước, bà Bảy trình báo bị cướp 50 triệu đồng, 2 lượng vàng 18k để trốn nợ.

Ngày 17/5, Công an thị trấn Hậu Nghĩa (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An ) xác nhận thông tin vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Nguyễn Thị Bảy (SN 1962, ngụ ấp Sò Đo, thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa) về hành vi báo tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Xử phạt chủ hụi hoang báo bị cướp 50 triệu đồng để trốn nợ - Ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Bảy làm việc với cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 14/5, bà Bảy đến Công an thị trấn Hậu Nghĩa báo tin bị cướp tài sản. Bà kể tường tận, miêu tả rõ mình bị cướp giật tài sản tại khu vực ô 4, khu A (thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa).

Tại cơ quan điều tra, bà Bảy khẳng định bị các đối tượng cướp mất 50 triệu đồng và hơn 02 lượng vàng 18k.

Nhận thấy người trình báo có nhiều điều khả nghi, Công an thị trấn Hậu Nghĩa đã cử cán bộ xuống hiện trường, nơi bà Bảy cho là mình bị cướp để điều tra. Tại đây, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra không phát hiện bất cứ dấu hiệu nào cho thấy có vụ cướp giật như bà Bảy trình báo.

Sau quá trình điều tra kỹ lưỡng, Công an thị trấn Hậu Nghĩa khẳng định bà Bảy đã trình báo giả, cung cấp thông tin không có thật. Theo đó, cơ quan này đã mời bà Bảy lên trụ sở đến làm việc.

Tại đây, bà Bảy thừa nhận hành vi báo tin giả và cho biết mình không bị cướp như trong trình báo. Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2011, bà Bảy bắt đầu làm chủ hụi. Thời gian gần đây, nhiều người chơi hụi nhận tiền nhưng đến tháng không góp lại cho bà.

Do không có tiền trả lại cho người chơi theo giao ước, bà tìm cách che mắt con nợ bằng cách báo tin giả bị cướp giật tài sản. Tuy nhiên, bà không ngờ “mánh lới” của mình không thể che mắt được cơ quan công an.

Cơ quan Công an thị trấn Hậu Nghĩa cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính bà Bảy 750.000 đồng.

Hà Nguyễn