Xử phạt Absonutrix Việt Nam 350 triệu đồng

Absonutrix Việt Nam nhận "án" phạt 350 triệu đồng vì vi phạm một số nội dung trong hoạt động bán hàng đa cấp, đó là: Thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ báo cáo định kỳ, yêu cầu người tham gia bán hàng đa cấp phải mua lượng hàng hóa lớn,...

Mới đây, Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) đã ban hành quyết định xử phạt 350 triệu đồng đối với Công ty TNHH Absonutrix Việt Nam.

Công ty TNHH Absonutrix Việt Nam có địa chỉ tại phường 15, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Nguyên nhân xử phạt là do Absonutrix Việt Nam vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp như: Thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ báo cáo định kỳ, yêu cầu người muốn tham gia bán hàng đa cấp phải mua một số lượng hàng hóa để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.

Xử phạt Absonutrix Việt Nam 350 triệu đồng - Ảnh 1

Xử phạt Absonutrix Việt Nam 350 triệu đồng

Song song với đó, Cục Quản lý cạnh tranh đã thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số 054/GCN-QLCT cấp ngày 1/9/2015 của Công ty TNHH Absonutrix Việt Nam.

Cục Quản lý cạnh tranh cũng cho biết thêm, việc thu hồi Giấy chứng nhận của doanh nghiệp bán hàng đa cấp không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp.

Theo Vân Hà (Tổng hợp)/Gia đình Việt Nam

Nguồn: http://www.giadinhvietnam.com/xu-phat-absonutrix-viet-nam-350-trieu-dong-c30966.html