Xử phạt 9 người rủ nhau ra đường thông chốt kiểm dịch

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  6 liên quanGốc

  Ngày 31/8, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt 9 trường hợp vì hành vi tụ tập, thông chốt kiểm dịch trong thời gian giãn cách.

  Nhóm này gồm 9 người từ 15 đến 19 tuổi, trú tại quận Tây Hồ và quận Bắc Từ Liêm. Trong đó có một người bị xử phạt 2 triệu đồng, 8 trường hợp dưới 18 tuổi bị phạt một triệu đồng với lỗi ra đường khi không cần thiết.

   Các trường hợp vi phạm tại trụ sở công an. Ảnh: Công an cung cấp.

  Các trường hợp vi phạm tại trụ sở công an. Ảnh: Công an cung cấp.

  Theo cơ quan công an, khoảng 5h ngày 30/8, Nguyễn Ngọc Hưng (19 tuổi) rủ 3 người bạn đi xe máy để hóng gió. Khi nhóm này đến đường Phạm Văn Đồng (phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm) thì gặp 5 trường hợp khác đang lái xe trên đường.

  “Do lâu ngày không gặp nhau, các trường hợp này phóng xe chạy dọc tuyến Phạm Văn Đồng, bóp còi, rú ga, rượt đuổi trêu đùa nhau, thông chốt kiểm dịch và tụ tập ở phường Phú Thượng, quận Tây Hồ”, chỉ huy Công an quận Bắc Từ Liêm thông tin.

  Nhận thông tin vụ việc, Công an phường Xuân Đỉnh đã phối hợp Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Bắc Từ Liêm đã xác minh nhóm thanh, thiếu niên trên và mời họ đến trụ sở công an làm việc.

  Công an xác định nhóm này không mang theo hung khí hung khí. Trong đó có 8 trường hợp chưa đủ 18 tuổi.

  Công an phường Xuân Đỉnh đã mời gia đình, người giám hộ của nhóm thanh, thiếu niên trên đến để giáo dục cam kết giáo dục và thực hiện xử phạt vi phạm hành chính.

  Hồng Quang

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/xu-phat-9-nguoi-ru-nhau-ra-duong-thong-chot-kiem-dich-post1257351.html