Xử phạt 14 người tập yoga giữa đường để chụp ảnh kỷ niệm hoa bằng lăng

Nhóm tập yoga này có hành vi thực hiện các bài tập, tư thế trên đường giao thông để chụp ảnh, mặc dù tuyến đường này vẫn có lưu lượng phương tiện di chuyển qua lại lớn.

Tối ngày 19/5, Ủy Ban Nhân Dân thị trấn Kiến Xương (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 14 người trong nhóm 17 người tập yoga dưới lòng đường, gây cản trở giao thông.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cộng đồng mạng để lại rất nhiều bình luận cho rằng cần xử phạt nghiêm những hành vi bất chấp nguy hiểm, coi thường an toàn giao thông này.

Qua điều tra, vào ngày 17/5, có 17 người là công dân trên địa bàn đã cùng nhau tạo các thế yoga như nằm, ngồi… trên đường giao thông để chụp ảnh kỷ niệm mùa hoa bằng lăng tại khu vực ngã 3 đường Trần Hưng Đạo giao cắt với đường Nguyễn Công Thu, thuộc tổ dân phố Tân Hưng, Thị trấn Kiến Xương, Huyện Kiến Xương. Đến chiều ngày 18/5, Công an thị trấn Kiến Xương đã mời nhóm người này lên trụ sở để lập biên bản vụ việc.

Căn cứ mức độ vi phạm, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thị trấn Kiến Xương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 14 người về hành vi "Tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ gây cản trở giao thông". Theo đó, mỗi người bị xử phạt hành chính 150 ngàn đồng. 3 trường hợp vi phạm còn lại do chưa đủ tuổi vị thành niên đã được chính quyền địa phương tuyên truyền, nhắc nhở./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/xu-phat-14-nguoi-tap-yoga-giua-duong-de-chup-anh-ky-niem-hoa-bang-lang-post954456.vnp