Xử nghiêm vi phạm trật tự giao thông dịp 30/4

Giám đốc CATP Hà Nội vừa chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn để đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh, trật tự trong dịp lễ 30/4, 1/5, .

CATP yêu cầu các đơn vị cần chủ động nắm bắt tình hình, xây dựng và triển khai kế hoạch, phương án cụ thể, huy động lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn; Có phương án xử lý các tình huống phức tạp để chủ động đối phó, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

Bố trí lực lượng nắm tình hình, chủ động phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ, Công an các địa phương giáp ranh Hà Nội có biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động khủng bố, phá hoại, gây cháy nổ, rải tờ rơi, khẩu hiệu phản động, kích động biểu tình… của các thế lực thù địch, đối tượng phản động lưu vong tác động vào địa bàn Hà Nội và các đối tượng chống đối trong nước.

Không để xảy ra ùn tắc giao thông trong dịp lễ 30/4, 1/5. Ảnh internet

Các đơn vị cần triển khai thực hiện Kế hoạch số 70 ngày 31/3/2012 của Giám đốc CATP về mở đợt cao điểm tập trung đấu tranh, trấn áp các băng, ổ nhóm tội phạm trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Giám đốc CATP cũng yêu cầu tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bố trí thêm lực lượng CSGT, CSTT ứng trực trên các tuyến giao thông huyết mạch, các khu vực giao thông phức tạp có nguy cơ ùn tắc cao, xây dựng các phương án, biện pháp về tổ chức, điều tiết giao thông để giải quyết kịp thời khi xảy ra ùn tắc, ngăn chặn không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Ngoài ra, CATP cũng yêu cầu tập trung kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông như: chạy quá tốc độ quy định, đi sai phần đường, làn đường, chở quá số người quy định…

Tại các nhà ga, bến xe, bến tàu, bến đò phải thường xuyên kiểm tra về an toàn giao thông ; kiên quyết đình chỉ ngay phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, phương tiện chở quá số người quy định hoặc người không đủ điều kiện quy định điều khiển phương tiện.

Thành Nam