Xử nghiêm sai phạm do công dân tố cáo bằng tin nhắn

Hôm nay (7/7), Thanh tra Bộ GTVT có báo cáo nhanh do ông Lê Thanh Hà - Chánh Thanh tra ký về việc xử lý tin nhắn của công dân đến điện thoại của Bộ trưởng Đinh La Thăng.

Báo cáo của Thanh tra Bộ cho biết, vụ việc xảy ra tại Công ty CP Tư vấn thí nghiệm công trình giao thông 1, Bộ GTVT đã có kết luận số 6818/KL-BGTVT ngày 11/6/2014 nêu rõ: Thu hồi 3,4 tỷ đồng vào tài khoản của Công ty CP Tư vấn thí nghiệm công trình giao thông 1 xong trước ngày 25/6/2014; Thu hồi 930 triệu đồng thuộc trách nhiệm của ông Nguyễn Văn My - Kế toán trưởng theo Quyết định số 2499/QĐ-BGTV ngày 1/7/2014 của Bộ GTVT; Xử lý hành chính nghiêm đối với Giám đốc và Kế toán trưởng đã để xảy ra sai phạm.

Về vấn đề này, Thanh tra Bộ GTVT đã kịp thời xử lý nguồn tin trên như sau: Ngày 4/7/2014, Phó Chánh Thanh tra Trịnh Viết Lộc và Trưởng phòng thanh tra 4 Dương Văn Thủy đã làm việc với lãnh đạo Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1, đại diện Giám đốc và Kế toán trưởng Công ty CP Tư vấn thí nghiệm công trình giao thông 1 để đôn đốc việc thực hiện kết luận số 6818/KL-BGTVT của Bộ GTVT.

Tổng công xây dựng công trình giao thông 1 đã miễn nhiệm chức vụ Giám đốc đối với ông Mai Ngọc Lý và ông Nguyễn Văn My - Kế toán trưởng, đồng thời tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ này để giải quyết các tồn tại như kết luận nội dung tố cáo. Ông Nguyễn Văn My đã nộp được 700 triệu đồng vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra Bộ và hứa ngày 7/7/2014 sẽ nộp nốt 230 triệu đồng vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra Bộ.

Thanh tra Bộ tiếp tục đôn đốc các cơ quan, đơn vị và cá nhân khẩn trương thực hiện nghiêm túc kết luận của Bộ GTVT trong thời gian sớm nhất.

Thiện Anh