Xử lý vấn đề Báo Lao động online nêu

Ngày 18.11, Báo Lao Động đã nhận được công văn 8732/UBND-TH ngày 15.11.2016 của UBND tỉnh Nghệ An gửi tới cho biết đã thông báo tới Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Báo Lao Động online ra ngày 30.11.2016 có bài "Nghệ An: Bế tắc vụ 209 phụ huynh trường THPT Hưng Dũng kiến nghị dừng VNEN".

Xử lý vấn đề Báo Lao động online nêu - Ảnh 1

Lớp học VNEN tại trường tiểu học Nguyễn Trãi (TP Vinh). Ảnh: Dự án VNEN

Nội dung bài báo phản ánh: Ngày 29.10.2016, Phòng GD&ĐT thành phố Vinh đã tổ chức buổi làm việc với đại diện phụ huynh kiến nghị, với sự tham dự của lãnh đạo địa phương, Trường THCS Hưng Dũng. Tại cuộc họp, sau khi được nghe các ý kiến giải trình của lãnh đạo Phòng GD&ĐT, tất cả các ý kiến đại diện phụ huynh phát biểu đều kiến nghị dừng, bỏ chương trình thí điểm VNEN, trở về chương trình hiện hành. Kết thúc cuộc họp, căn cứ vào biên bản do phụ huynh cung cấp, có chữ ký của chủ trì là ông Thái Khắc Tân – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Vinh, không có quyết định nào được đưa ra. Phụ huynh ngơ ngác không hiểu kiến nghị của tập thể có được giải quyết không, cấp nào giải quyết.

Về vấn đề nêu trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông có ý kiến như sau:

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra, xác minh sự việc, nếu đúng như báo nêu thì có biện pháp xử lý kịp thời. Báo cáo UBND tỉnh kết quả kiểm tra, xử lý, trả lời Báo Lao Động online và Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông để theo dõi trước ngày 05.12.2016

Xin hồi âm để bạn đọc rõ.

Ban Bạn đọc

Công Thắng