Xử lý nhóm đối tượng rủ nhau đánh người đi đường 'cho vui'

Nhóm đối tượng chủ yếu trong độ tuổi thiếu niên, rủ nhau đi tìm những người chạy xe trên đường vắng vào ban đêm để chặn đánh.

Ngày 13/4, Công an TX Bến Cát (tỉnh Bình Dương) cho biết, đã tạm giam đối tượng Hoàng Minh Thuận (21 tuổi, trú huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) để điều tra hành vi "Cướp tài sản" và tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

Đối tượng Hoàng Minh Thuận.

Theo điều tra, đối tượng Hoàng Minh Thuận và Nguyễn Tấn Sang (17 tuổi, trú thị xã Bến Cát) cùng 11 đối tượng chủ yếu trong độ tuổi thiếu niên, là bạn bè quen biết ngoài xã hội, không có việc làm. Do ham chơi, nên các đối tượng rủ nhau đi tìm những người chạy xe trên đường vắng vào ban đêm để chặn đánh.

Khoảng 1h30 ngày 10/3, Thuận và các đối tượng điều khiển xe mô tô chạy lên khu vực đường NE2 thuộc khu phố 1, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát thì phát hiện có 5 thanh niên khác đang đi trên hai xe mô tô, cả nhóm chạy vượt lên chặn đầu xe của 5 người này lại rồi dùng nón bảo hiểm đánh gây thương tích cho các bị hại.

Do hoảng sợ nên, các nạn nhân đã bỏ lại xe, điện thoại để chạy thoát thân. Lúc này, Hoàng Minh Thuận nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản nên đã lấy một chiếc điện thoại IPhone 14 Promax của một nạn nhân bỏ vào túi rồi cùng cả nhóm rời khỏi hiện trường.

Nguyễn Tấn Sang biết chuyện Thuận lấy điện thoại của nạn nhân, sợ bị định vị của điện thoại phát hiện nên Sang đã cầm điện thoại ném xuống đường gây hư hỏng.

Qua truy xét, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Bến Cát đã tạm giam đối tượng Hoàng Minh Thuận, các đối tượng còn lại cho gia đình bảo lãnh để củng cố xử lý theo quy định.

Mai Huyên

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/xu-ly-nhom-doi-tuong-ru-nhau-danh-nguoi-di-duong-cho-vui-192240413210117181.htm