Xử lý nghiêm trường hợp đăng tin sai sự thật về vải thiều Lục Ngạn

  Bắc Giang
  11 liên quanGốcBắc Giang

  Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản về việc xử lý nghiêm trường hợp đăng tin sai sự thật về vải thiều Lục Ngạn.

  Vừa qua, kênh YouTube “Thương hiệu Lục Ngạn TV” và trang mạng xã hội Facebook “Lục Ngạn New” đăng tải video thông tin sai sự thật, không toàn diện về tình hình tiêu thụ và giá vải thiều tại huyện Lục Ngạn, gây ảnh hưởng không tốt đến sản xuất và tiêu thụ vải thiều trên địa bàn.

  Các cơ quan chức năng của tỉnh, Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, UBND huyện Lục Ngạn đã có những biện pháp xử lý và những bài viết, chương trình truyền hình hình phản bác lại những trường hợp đưa tin sai sự thật.

  Ảnh minh họa.

  Ảnh minh họa.

  Để tiếp tục xử lý nghiêm các đối tượng đưa thông tin sai sự thật, đồng thời phản ánh đúng, kịp thời, toàn diện về vụ vải thiều, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Lục Ngạn chỉ đạo Công an huyện điều tra, xác minh làm rõ những hành vi đưa thông tin sai sự thật, phản ánh phiến diện, không đầy đủ gây ảnh hưởng không tốt tới quá trình tiêu thụ vải thiều; đồng thời, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

  Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phối hợp với Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và PTNT và UBND huyện Lục Ngạn thường xuyên cập nhật thông tin, xây dựng các bài viết, chương trình tuyên truyền về hoạt động chế biến, tiêu thụ vải thiều nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu quả "Vải thiều Bắc Giang", động viên, khuyến khích người dân, doanh nghiệp tích cực thu hoạch, chế biến, tiêu thụ trái vải và phản bác lại trường hợp đưa tin sai sự thật.

  TS

  Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/xa-hoi/386261/xu-ly-nghiem-truong-hop-dang-tin-sai-su-that-ve-vai-thieu-luc-ngan.html