Xử lý một lái xe không nhường đường cho xe chữa cháy

  126 liên quanGốc

  Ngày 24/9, theo tin từ Đội Cảnh sát giao thông số 6, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội, đơn vị này đã lập hồ sơ, xử lý một lái xe về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên làm nhiệm vụ.

  Trước đó, vào khoảng 8h sáng ngày 23/9, xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố đang trên đường làm nhiệm vụ chữa cháy tại Chợ Tó (Đông Anh – Hà Nội), khi đi qua tuyến phố Nguyễn Khánh Toàn (quận Cầu Giấy) đã bị xe ô tô biển kiểm soát 29D-071.82 chạy chắn phía trước, không nhường đường, mặc dù xe chữa cháy đã bật còi đèn xe ưu tiên và phát loa yêu cầu nhường đường.

  Qua xác minh của cơ quan chức năng, người điều khiển phương tiện vi phạm là Nguyễn Hồng Tâm (sinh năm 1973, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội).

  Làm việc với cơ quan chức năng, lái xe Tâm đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, lái xe này cho biết do mở nhạc to nên không nghe thấy tín hiệu còi của xe ưu tiên.

  Lái xe Nguyễn Hồng Tâm cho biết do mở nhạc to nên không nghe thấy tín hiệu còi của xe ưu tiên. (Ảnh: CTV)

  Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông số 6 cho biết, đơn vị này đã lập hồ sơ, xử lý lái xe về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

  Cũng theo vị lãnh đạo này, Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ thì người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự ô tô có hành vi không nhường đường cho các loại xe ưu tiên khi đang đi làm nhiệm vụ sẽ bị phạt từ 2-3 triệu đồng.

  Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi trên còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.

  P.H

   Nguồn LĐTĐ: http://laodongthudo.vn/xu-ly-mot-lai-xe-khong-nhuong-duong-cho-xe-chua-chay-96865.html