Xử lý hàng nghìn chai nước giải khát giả chứa độc tố

Cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã bắt giữ, xử phạt và tiêu hủy trên 6.500 chai nước giải khát được làm giả, có hàm lượng chì vượt hơn 20 lần.

Hơn 9 tháng qua, Chi cục Quản lý thị trường và cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã phối hợp xử lý gần 300 vụ vi phạm về chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP), hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; xử phạt vi phạm hành chính trên 500 triệu đồng.

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại một cửa hàng. (ảnh minh họa)

Các mặt hàng vi phạm chủ yếu là thịt gà nhập lậu, nước giải khát, mì chính, mì tôm, bánh kẹo, nội tạng gia súc… Đặc biệt, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã bắt giữ, xử phạt và tiêu hủy trên 6.500 chai nước giải khát được làm giả, có hàm lượng chì vượt hơn 20 lần giới hạn tối đa cho phép.

Ông Như Ngọc Biên, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Lai Châu cho biết: "Từ nay đến cuối năm, Ban Chỉ đạo 385 của tỉnh sẽ xây dựng kế hoạch cao điểm để đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng và tập trung vào kiểm tra các mặt hàng có tiêu thụ nhiều trong dịp lễ, tết.

Chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tập trung vào kiểm tra chuyên đề vào các mặt hàng rượu, bia, nước giải khát, thực phẩm công nghệ, thực phẩm tươi sống, gia súc, gia cầm và hoa quả. Ngoài ra, chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan chức năng tăng cường các biên pháp kiểm tra và giám sát đối với các cơ sở sản xuất, chế biên thực phẩm, nhất là những mặt hàng tiêu dùng sẵn"./.

Khắc Kiên/VOV - Tây Bắc