Xử lý có hiệu quả các vấn đề được người dân quan tâm

  Chuyên trang Công an Đà Nẵng - Báo Công an Nhân dân
  GốcĐà Nẵng

  ĐÀ NẴNG - Ngày 30-11, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê Hồ Thuyên và các Phó Chủ tịch đã có cuộc đối thoại với người dân trên địa bàn quận trước kỳ họp thường kỳ cuối năm của HĐND TP Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

  Chủ tịch UBND quận Thanh Khê Hồ Thuyên trả lời các ý kiến, kiến nghị của người dân tại buổi đối thoại.

  Chủ tịch UBND quận Thanh Khê Hồ Thuyên trả lời các ý kiến, kiến nghị của người dân tại buổi đối thoại.

  Nhiều ý kiến phát biểu của người dân tại cuộc đối thoại đều rất hoan nghênh và đồng tình về kết quả giải quyết kịp thời 46 ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của UBND quận tại cuộc đối thoại lần trước; đồng thời đề đạt thêm một số vấn đề phát sinh mới. Trong đó, tập trung vào việc xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng trong khu dân cư, mở rộng kiệt hẻm, sửa chữa và nâng cấp vỉa hè, cống thoát nước ở một số tuyến đường; lắp đặt rào chắn dọc 2 bên tuyến đường sắt qua địa bàn; xử lý các điểm ngập úng, xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư. Người dân cũng đề nghị UBND quận có kế hoạch hỗ trợ kinh phí thay thế camera an ninh ở từng phường bị hư hỏng, góp phần đảm bảo ANTT tại cơ sở; sớm hoàn thành cống liên phường Chính Gián, Thạc Gián, Xuân Hà, Thanh Khê Đông; tạo cảnh quan cho các công viên, vườn dạo trong khu dân cư; sửa chữa và lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng tại một số kiệt hẻm…

  Tại hội nghị đối thoại lần này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Thanh Khê Trần Tường Vân báo cáo với đại diện các hộ dân 10 phường về tình hình phát triển KT-XH, QP-AN năm 2022. Điểm nổi bật là các hoạt động kinh tế trên địa bàn quận đã có bước phục hồi và phát triển, dự đoán sẽ vượt so với các chỉ tiêu thành phố giao từ đầu năm. Cơ cấu kinh tế quận tiếp tục chuyển dịch đúng hướng thương mại, dịch vụ chiếm 84%; công nghiệp - xây dựng chiếm 13,5%; nông lâm nghiệp - thủy sản chiếm 1,9%). An sinh xã hội được chăm lo chu đáo, hoạt động văn hóa thể dục thể thao được triển khai thực hiện phù hợp với tình hình dịch bệnh. Công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng được triển khai tích cực, nhiều ý tưởng về cảnh quan đô thị được quan tâm đề xuất; ANCT-TTATXH được giữ vững; công tác quốc phòng địa phương được thực hiện đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Việc thực hiện ba nhiệm vụ trọng tâm được chú trọng, công tác chuyển đổi số được tuyên truyền và triển khai sâu rộng trong đội ngũ cán bộ công chức và quần chúng nhân dân. Công tác giải quyết đơn thư được rà soát thường xuyên và giải quyết kịp thời.

  * Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu Nguyễn Đăng Huy, cho biết: Ngày 29-11, lãnh đạo quận đã có buổi đối thoại với nhân dân trước Kỳ họp thứ 9 HĐND TP Đà Nẵng Khóa X. Tại đây, sau khi nghe UBND quận thông tin tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN 10 tháng đầu năm 2022; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của nhân dân trên địa bàn tại buổi đối thoại trước, cử tri bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả mà quận đạt được trong thời gian qua, đồng thời nêu 14 ý kiến với 40 vấn đề tồn tại ở khu dân cư như: Sớm cắt tỉa cây xanh ở khu dân cư trước mùa mưa bão; Một số dự án ở Hòa Hiệp Bắc treo quá lâu ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân; Cần sớm xây dựng chợ Hòa Hiệp Bắc và nhà sinh hoạt cộng đồng; Giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường do các nhà máy tại Hòa Hiệp Bắc; Sửa chữa lại nhà liền kề khu A và B Làng vân đã bị xuống cấp; Làm hàng rào chắn đường sắt hành lang tại tổ số 4 phường Hòa Hiệp Nam; Tình trạng ô nhiễm môi trường tại bãi rác Khánh Sơn… Sau kiến nghị của cử tri, lãnh đạo quận yêu cầu các ngành, địa phương giải trình cụ thể, đồng thời giao trách nhiệm cho các ngành, tập trung giải quyết dứt điểm các vấn đề thuộc thẩm quyền và phản hồi kết quả cho người dân bằng văn bản. Những nội dung vượt thẩm quyền, lãnh đạo UBND quận ghi nhận và báo cáo, kiến nghị cấp trên xem xét giải quyết.

  PHƯƠNG KIẾN – CÔNG HẠNH

  Nguồn CAĐN: https://cadn.com.vn/xu-ly-co-hieu-qua-cac-van-de-duoc-nguoi-dan-quan-tam-post270229.html