Xử lý 56 cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý

  Báo Đại Đoàn Kết
  393 liên quanGốc

  Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, đã phải xử lý 56 cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý và có trường hợp phải xử lý hình sự.

  Ông Phạm Văn Hòa chất vấn (Ảnh: Quang Vinh).

  Ông Phạm Văn Hòa chất vấn (Ảnh: Quang Vinh).

  Ngày 4/11 Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trả lời chất vấn. ĐB Phạm Văn Hòa (đoàn Đồng Tháp) cho rằng, thời gian qua, không ít cán bộ quản lý, công chức, viên chức bị xử lý kỷ luật gây ra phản ứng trái chiều trong dư luận. Với tư cách là tư lệnh ngành, tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác quản lý cán bộ thuộc thẩm quyền về tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. “Đề nghị Bộ trưởng nhận xét vấn đề này ra sao và cho biết đâu là nguyên nhân và giải pháp?”-ông Hòa nêu.

  Trả lời, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cho biết, về kỷ luật cán bộ công chức, viên chức trong thời gian vừa qua đã tạo ra những dư luận không tốt, nói cách khác là tạo những dư luận xấu, ảnh hưởng tới uy tín của Đảng, Nhà nước, chúng tôi cũng xin báo cáo là trong quá trình tổng hợp từ năm 2021 và 6 tháng đầu năm, chúng ta đã phải xử lý 56 cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý, phải xử lý kỷ luật và có trường hợp phải xử lý hình sự. Và riêng đối với cán bộ Đảng viên công chức, viên chức thì chúng ta đã phải xử lý kỷ luật hơn 20.300 và trong số này có cả xử lý về mặt hình sự. Số này tính trên tổng số cán bộ công chức, viên chức chiếm khoảng 1%, cũng là con số lớn nhất từ trước đến nay.

  “Từ thực trạng này chúng tôi thấy làm thế nào để chúng ta vừa phải thực hiện rất nghiêm, theo tinh thần tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng, thực hiện nghiêm công tác phòng chống tham nhũng và thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương công vụ. Chúng tôi nghĩ, trong thời gian tới, chúng ta sẽ phải tiếp tục đẩy mạnh vấn đề này”-bà Trà cho hay.

  Bà Trà cũng cho biết, sẽ tham mưu để ban hành một Nghị định về đạo đức công vụ giúp chúng ta siết chặt lại hơn nữa kỷ cương đạo đức công vụ, để làm sao đảm bảo được đồng bộ giữa các quy định của Đảng và với các quy định của Nhà nước, đồng thời, để thực hiện việc xây dựng một đội ngũ cán bộ Đảng viên, công chức, viên chức trong sạch, phục vụ nhân dân.

  Mai Loan - Việt Thắng

  Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/xu-ly-56-can-bo-thuoc-dien-bo-chinh-tri-ban-bi-thu-quan-ly-5701223.html