Xử lý 50 cơ quan báo chí đưa thông tin sai về nước mắm

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố kết quả xử lý vi phạm đối với 50 cơ quan báo chí vì thông tin sai sự thật về nước mắm có hàm lượng thạch tín vượt ngưỡng quy định.

Xử lý 50 cơ quan báo chí đưa thông tin sai về nước mắm - Ảnh 1

Mức độ sai phạm của 50 cơ quan báo chí này được phân làm 3 loại: thông tin gây phương hại đến lợi ích quốc gia, gây hậu quả rất nghiêm trọng và nghiêm trọng.

Báo Thanh niên là cơ quan báo chí có bằng chứng nhận hỗ trợ quảng cáo, chuẩn bị tuyến bài, nội dung thông tin để thông tin có chủ đích. Do vậy đã bị phạt tiền 200 triệu đồng vì thông tin sai sự thật, gây phương hại đến lợi ích quốc gia. Đối với lãnh đạo và phóng viên của Báo Thanh niên có liên quan đến sai phạm, khi có kết quả xử lý kỷ luật của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xem xét xử lý các cá nhân theo quy định của Luật Báo chí .

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng phạt Báo điện tử Người tiêu dùng 50 triệu đồng. 6 cơ quan báo chí khác là: Báo điện tử Hà Nội mới, Báo điện tử Đại đoàn kết, Báo điện tử Người đưa tin, Báo điện tử Dân Việt, Báo điện tử Dân sinh, Báo điện tử Infonet đều nhận mức phạt 45 triệu đồng; Tạp chí điện tử Thực phẩm chức năng bị phạt 40 triệu đồng. Ngoài ra, 41 cơ quan báo chí khác cũng phải chịu mức xử phạt từ 10 - 15 triệu đồng.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng yêu cầu cơ quan chủ quản của các cơ quan báo chí đăng thông tin sai sự thật gây phương hại lợi đến lợi ích quốc gia, gây hậu quả rất nghiêm trọng có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc với các cá nhân liên quan.