Xử lý 44 trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo

GiadinhNet - Ngày 16/4, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, quý I/2013, Thanh tra Xây dựng đã kiểm tra 1.671 công trình, lập biên bản 471 trường hợp vi phạm như xây dựng không phép, sai phép...

Riêng các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng từ năm 2012, đã xử lý 61 trường hợp, còn 5 trường hợp chủ đầu tư cố tình chống đối, không làm việc nên chưa giải quyết dứt điểm. Đối với các trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo, mới xử lý 44 công trình trong số 252 công trình do còn vướng trong lập phương án thu hồi.

Kỳ An

Tặng bằng khen cho 26 thủy thủ cứu 40 người gặp nạn

Ngày 16/4, Bộ GTVT đã trao Bằng khen cho 26 cá nhân thuộc Công ty cổ phần Vận tải Biển Bắc đã dũng cảm vượt qua mọi khó khăn, gian khổ trong điều kiện thời tiết xấu, cứu vớt được 40 người nước ngoài trên biển. Trước đó, vào ngày 5/12/2012, trong hành trình từ Bangladesh đến Singapore, tàu Nosco Victory treo cờ Việt Nam, thuộc đội tàu của Công ty cổ phần Vận tải Biển Bắc, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã cứu được 40 người Myanmar gặp nạn tại vùng biển Myanmar. Nghĩa cử cao đẹp này của thuyền trưởng và các thuyền viên tàu Nosco Victory đã được Cao ủy Liên Hợp Quốc về người bị nạn biểu dương và đánh giá cao.

Công Tâm

Vận chuyển nội tạng động vật lậu trong xe khách

Ngày 16/4, Chi cục QLTT Hà Nội cho biết, đã phối hợp các lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 350kg nội tạng động vật được cất giấu, vận chuyển bằng xe khách chất lượng cao mang BKS 27H – 4569. Tại thời điểm kiểm tra, chiếc xe này đang dừng đỗ tại khu vực Ba La, Hà Đông để đón khách đi Điện Biên. Nội tạng động vật chứa trong các bao tải dứa được trà trộn trong khoang để hành lý. Chủ hàng là Nguyễn Văn Đức (trú tại Trị Thủy, Phú Xuyên, Hà Nội), đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc số nội tạng.

Kỳ Anh