Xử lí hoạt động khai thác vàng trái phép ở Văn Chấn, Yên Bái

Nhận được thông tin trên địa bàn xã Chấn Thịnh có hoạt động khai thác vàng trái phép, Chủ tịch UBND huyện Văn Chấn (Yên Bái) đã yêu cầu cơ quan chức năng của huyện phối hợp với xã kiểm tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo đó, trong sáng ngày 13/4, UBND xã Chấn Thịnh phối hợp với các cơ quan chức của huyện tiến hành kiểm tra tại đồi Khe Giáo thuộc thôn Kiến Thịnh 1 - là khu vực phán ánh có hoạt động khai thác vàng trái phép. Tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng đã bỏ trốn cùng các phương tiện máy móc.

Lực lượng chức năng kiểm tra tại hiện trường

Hiện trường vụ việc

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 3 hầm, mỗi hầm có bề rộng cửa khoảng 1m2, chiều sâu hầm khoảng 3-5 mét; có hai bể chứa nước được quây bằng bạt có diện tích khoảng 5m3 và một số can đựng nước. Cùng với đó, có một khu vực có 3 lán tạm, được quây bằng bạt, có một số đồ dùng phục vụ cho nấu ăn và sinh hoạt cá nhân.

Sau khi kiểm tra, huyện Văn Chấn đã huy động lực lượng tháo dỡ, tiêu hủy toàn bộ 3 lán trại và tháo dỡ toàn bộ hệ thống bể nước, dụng cụ phục vụ cho hoạt động khai thác khoáng sản trái phép; lấp toàn bộ các hầm đã đào; đồng thời, giao lực lượng Công an triệu tập các đối tượng có liên quan để điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc.

UBND huyện Văn Chấn cũng yêu cầu xã Chấn Thịnh kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân đã để xảy ra hoạt động khai thác khoáng sản trái phép tại khu vực nêu trên; báo cáo kết quả xử lý vi phạm với UBND huyện trước ngày 18/4 tới.

Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/xu-li-hoat-dong-khai-thac-vang-trai-phep-o-van-chan-yen-bai-post1088950.vov