Xót xa vĩnh biệt cậu bé 11 tuổi bị ung thư ước mơ làm CSGT

Chiều tối ngày 3/11, rất nhiều người đã bày tỏ sự đau đớn và thương tiếc khi nghe tin em Đỗ Tuấn Dũng (11 tuổi, trú tại Đà Nẵng) - em bé ung thư có ước mơ làm CSGT trút hơi thở cuối cùng.

Em Đỗ Tuấn Dũng (trú ở Liên Chiểu, Đà Nẵng) là cậu bé mắc bệnh ung thư máu ước mơ cháy bỏng được làm Cảnh sát giao thông (CSGT). Cũng bởi bậy mà trước khi mất, em Dũng ước mong được thêm một lần nữa được ngồi lên xe đặc chủng của CSGT. Tuy nhiên, tâm nguyện chưa kịp thực hiện, Dũng đã trút hơi thở cuối cùng trong sự đau đớn của gia đình.

Xót xa vĩnh biệt cậu bé 11 tuổi bị ung thư ước mơ làm CSGT - Ảnh 1

Hình ảnh em Dũng mặc cảnh phục làm cộng đồng mạng xúc động

Trước đó, em Đỗ Tuấn Dũng không may mắn bị ung thư máu, tuy nhiên em vẫn kiên cường đấu tranh với căn bệnh quái ác. Mơ ước của em là trở thành CSGT.

Hiểu được nỗi lòng của Dũng, bác sỹ Lê Na (BV Ung Bướu Đà Nẵng), người trực tiếp điều trị cho em đã gửi "tâm thư" đến GĐ Công an TP Đà Nẵng, nhờ trợ giúp và nhận được sự đồng ý để e được một lần làm người chiến sĩ trẻ.

Vào sáng 21/11/2015, đúng ngày sinh nhật em, Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT (PC67) Công an TP Đà Nẵng, ngồi trên ôtô dẫn đường tiến vào sân BV Ung Bướu. Theo sau Đại tá Ngọc là các chiến sỹ CSGT lái mô tô vào đỗ ngay ngắn.

Xót xa vĩnh biệt cậu bé 11 tuổi bị ung thư ước mơ làm CSGT - Ảnh 2

Ước mơ nhỏ bé của em đã thành sự thật khi được khoác trên mình bộ cảnh phục.

Thời khắc ấy, Dũng được chính Đại tá Ngọc mặc lên người bộ cảnh phục, đội mũ kê-pi ngay ngắn. Cậu bé mới 9 tuổi dõng dạc chào mọi người theo điều lệnh, rồi bắt đầu 2 tiếng "tuần tra" như đúng ước nguyện.

Câu chuyện cổ tích có thật này đã khiến mọi người hết sức xúc động. Nhiều người cảm phục sự lạc quan và kiên cường của cháu bé trong cuộc chiến với căn bệnh quái ác. Giữa đau đớn của bệnh tật, em vẫn có những mơ ước đời thường.

Xót xa vĩnh biệt cậu bé 11 tuổi bị ung thư ước mơ làm CSGT - Ảnh 3

Đây là lần đầu tiên và cũng là cuối cùng em được mặc cảnh phục.

Vì vậy, khi biết thông tin em Đỗ Tuấn Dũng trút hơi thở cuối cùng vào 12h30 ngày 3/11, rất nhiều chia sẻ cảm động của cộng đồng mạng đã được bày tỏ. Cũng trong chiều cùng ngày, khi biết tin cháu Dũng qua đời, những người dân ở Đà Nẵng cũng đã đến thắp hương và chia buồn với gia đình.

Trong căn phòng nhỏ, chị Nguyễn Thị Thùy Hương (mẹ em Dũng) cứ liên tục khóc khiến người dân đến chứng kiến không cầm lòng nổi.

Anh Nguyễn Văn Quang (cậu ruột cháu Dũng) cho biết, ông Đỗ Tuấn Sinh (SN 1960, bố em Dũng) đã mất cách đây 2 năm do căn bệnh tai biến. Một mình chị Hương phải gồng gánh nuôi 2 con, do hoàn cảnh quá khó khăn nên 3 mẹ con Dũng đã phải để căn nhà cho người khác thuê và đến nương nhờ nhà dì ruột.

Em Dũng có một người anh trai là Đỗ Tuấn Sơn (lớp 11, trường THPT Lê Quý Đôn) học rất giỏi nhưng đang đứng trước nguy cơ phải bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh quá nghèo.

Xót xa vĩnh biệt cậu bé 11 tuổi bị ung thư ước mơ làm CSGT - Ảnh 4

Xót xa vĩnh biệt cậu bé 11 tuổi bị ung thư ước mơ làm CSGT - Ảnh 5

Những dòng tiễn biệt cậu bé ung thư của cộng đồng mạng

Theo Đại tá Lê Ngọc, cách đây khoảng 2 tuần, khi Dũng nhập viện trở lại trong tình trạng sức khỏe xấu, đơn vị cũng đã huy động mỗi cán bộ chiến sĩ góp 1 ngày lương để hỗ trợ cho gia đình vốn đã kiệt quệ về kinh tế.

“Chiều nay khi nghe tin, tôi đã chỉ đạo cho các cán bộ đến động viên gia đình. Trong ngày mai, đơn vị sẽ trực tiếp đến viếng cháu và trao thêm phần quà giúp gia đình vượt qua khó khăn”, Đại tá Ngọc nói.

P.V

Xem thêm video: