Xót xa thằn lằn hai đầu bị mẹ bỏ rơi vì dị dạng

Con thằn lằn hai đầu tội nghiệp bị mẹ của mình bỏ rơi ngay sau khi sinh ra bởi dị dạng, khác biệt.

Mới đây, một người phụ nữ tên Jo ở Dunsborough, Perth, Australia vô cùng bất ngờ khi phát hiện một con thằn lằn hai đầu con đang ở trong tình trạng rất xấu vì bị mẹ bỏ rơi. (Nguồn Sina)

Đầu tiên cô tưởng đó là những con rắn con nhưng khi nhìn kỹ lại Jo nhận ra đây là một con thằn lằn đặc biệt, có bốn chân, hai đầu. (Nguồn Sina)

Jo cho biết cô đã thấy con thằn lằn mẹ đẻ ra ba chú thằn lằn con, trong khi những người anh em của mình hoàn toàn bình thường, khỏe mạnh, có thể di chuyển theo mẹ ngay thì chú thằn lằn đột biến hai đầu này gặp khó khăn khi di chuyển vì chiếc đầu thứ hai mọc ngay phía dưới bụng. (Nguồn Sina)

Do không thể di chuyển theo mẹ, con thằn lằn hai đầu bị mẹ và các anh em của mình bỏ rơi. (Nguồn Sina)

Nó nằm lặng lẽ, cô đơn ở hốc đất cho đến khi cô Jo phát hiện và đưa tới bệnh viện thú y Dunsborough. (Nguồn Sina)

Tại đây các bác sĩ khám xét và đo đạc và cho biết, con thằn lằn đặc biệt này có tên khoa học là Tiliqua rugosa, là một loài thằn lằn bóng đuôi ngắn trong chi Tiliqua sinh sống tại Australia, dài khoảng 13cm và sức khỏe hoàn toàn bình thường. (Nguồn Sina)

Bác sĩ Shamus Henry cho biết, cái đầu thứ hai của con thằn lằn không được kết nối với đầu thứ chính về cấu trúc cơ thể cũng như hoàn toàn mất kết nối với các đốt sống ở cổ. Chính vì vậy, mặc dù hiện tại tình trạng sức khỏe của con thằn lằn hai đầu đã được đảm bảo nhưng nếu thả nó về trong tự nhiên hoang dã, có lẽ con thằn lằn này không sống được lâu. (Nguồn Sina)

Thêm vào đó, con thằn lằn đột biến hai đầu này cũng có vấn đề về hô hấp, tình hình chung là khá xấu. Hiện con thằn lằn đã được gửi đến Bảo tàng Tây Australia để thực hiện nhiều nghiên cứu sâu hơn. (Nguồn Sina)
Nó cũng có vấn đề về hô hấp, tình hình chung là rất xấu, rất khó khăn để giải cứu.

Theo Đinh Ngân/Kiến thức

loading...