Xót xa: Nghịch tử đánh chết mẹ già vì "tội" chưa nấu cơm

(PLO) - Cả đời cặm cụi chăm sóc, phục vụ đứa con trai, nhưng chỉ một lần ngã bệnh liệt giường không nấu cơm được, bà mẹ gần 70 tuổi đã bị nghịch tử đánh đập đến chết. Khó diễn tả hết nỗi uất nghẹn, đau xót đến thắt ruột trước cái chết của người mẹ khốn khổ và đứa con bất hiếu đã quen được nuông chiều.

Căn nhà nơi người mẹ bị con trai sát hại

Bà mệ chết tức tưởi với lá đơn chưa kịp viết

Vào khoảng 20h ngày 2/12, Hoàng Khắc Thắng (39 tuổi, trú xóm 25, xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) về nhà trong tình trạng say khật khưỡng vì uống rượu. Đói bụng, y vào nhà lục cơm ăn nhưng thấy chưa nấu, bèn hạch sách mẹ: “Ở nhà không làm chi, sao không nấu cơm?”.

Bà Nguyễn Thị Đấu (68 tuổi) đang bị ốm nằm liệt trên giường, cất tiếng trả lời yếu ớt: “Hôm nay mẹ bị mệt, không thể nấu cơm được, con vào nấu đi mà ăn còn đứng đó nói chi nữa”. Thắng nổi khùng đứng chửi bới mẹ vì cái “tội” không nấu cơm. Chửi chán, hắn vẫn chưa hết bực tức lại lao vào buồng nơi mẹ nằm, dùng dép đánh vào mặt và người mẹ.

Quá hoảng sợ bà Đấu lồm cồm bò dậy bỏ chạy nhằm thoát trận đòn của con trai. Tuy nhiên, đứa con đã đuổi kịp và không ngừng đấm đá người mẹ già gần 70 tuổi. Bà Đấu đau đớn chỉ biết kêu cứu mọi người. Rất may lúc đó có người hàng xóm gần nhà tên Trần Văn Châu (50 tuổi) nghe thấy vội chạy sang can ngăn rồi đưa bà Đấu đi cấp cứu.

Tại trạm xá, các y tá băng bó những vết thương ở phần mềm cho nạn nhân. Lúc ấy bà Đấu vẫn rất tỉnh táo, tuy nhiên đến chiều ngày 4/12, bà bỗng ngất lịm đi. Họ hàng vội đưa nạn nhân đi bệnh viện huyện cấp cứu song bà đã tử vong sau đó ít giờ do chấn thương sọ não.

Người con dâu thứ hai của bà Đấu nghẹn ngào tâm sự: “Lúc ở trạm xá, mẹ tôi vẫn còn rất tỉnh táo. Bà kể lại toàn bộ sự việc cho mọi người nghe. Thậm chí bà còn bảo: “Lần này phải viết đơn tố cáo thằng Thắng, bắt nó phải ngồi tù chứ không tha như những lần trước nữa”. Thật không ngờ chỉ một ngày sau mẹ vĩnh viễn ra đi”.

Nghịch tử bất hiếu vốn được chiều nhất nhà

Được biết, hoàn cảnh bà Đấu rất khó khăn. Thời còn trẻ bà đã phải một mình nuôi hai đứa con nhỏ khi chồng bỏ đi theo một người phụ nữ khác. Trong hai đứa con trai, bà dành tình cảm ưu ái hơn cho con đầu Hoàng Khắc Thắng, vì từ nhỏ đã bị tật ở chân do tai nạn.

Hoàng Khắc Thắng - kẻ gây ra tội ác trời không dung đất không tha

Thắng bị tật ở chân, đi khập khiễng chân cao chân thấp nên khó tìm được vợ. Bà mẹ lại đi nhờ vả mọi người mai mối, cuối cùng bà cũng tìm cho con trai một cô gái hiền lành tốt bụng trong làng.

Tuy nhiên chẳng bao lâu sau Thắng dần lao vào rượu chè. Càng bê tha rượu chè, Thắng dường như biến thành một con người hoàn toàn khác, trở nên hung bạo hơn. Cứ mỗi lần say, hắn lại về đánh đập vợ con và mẹ già.

Cách đây bảy năm, vợ Thắng vì không chịu đựng được những trận đòn vô cớ của chồng đã ôm theo hai đứa con nhỏ lên Lai Châu sinh sống cùng người họ hàng.

Thấy vợ chồng con trai mỗi người một ngả, bà Đấu vô cùng buồn rầu đã tìm cách hàn gắn lại tình cảm cho các con nhưng không được. Bà mẹ già lại ngày ngày cặm cụi chăm lo cơm nước cho Thắng. Nghịch tử không những không biết ơn, mỗi lần say lại về gây sự và đánh đập mẹ.

Nhiều lần bà Đấu bị con trai hành hung bị thương rất nặng, may có hàng xóm sang can ngăn kịp thời nên mới giữ được tính mạng. Do quá thương con, người mẹ nghèo vẫn cắn răng chịu đựng cho đến trận đòn vừa rồi.