Xót xa hoàn cảnh nạn nhân vụ thi thể trơ xương ở Vĩnh Phúc

Nạn nhân vụ thi thể trơ xương ở Vĩnh Phúc có hoàn cảnh vô cùng éo le, có lẽ đó cũng là lý do anh chết 2 tháng mà không ai phát hiện.

Chiều 11/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt giữ được Lương Văn Dư (SN 1998, ở thôn Pau, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang).

Dư là nghi phạm liên quan đến vụ án giết người mà nạn nhân là anh Nguyễn Văn Hòa (25 tuổi, ở phố Chiền, P.Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).

Tại trụ sở Công an, Dư khai nhận quen biết với anh Hòa trong quá trình bán hàng rong tại các hội chợ.

Khoảng hơn 20 giờ ngày 7/7/2018, Dư và Hòa cùng nhau về nhà Hòa ở phố Chiền. Tại đây, Hòa và Dư xảy ra mâu thuẫn do Dư đòi nợ Hòa nhưng Hòa không có tiền để trả.

Dư vẫn lên mạng một ngày trước khi bị bắt. Ảnh chụp màn hình

Quá trình xô xát, Dư dùng một đoạn sắt nhặt tại phòng ngủ vụt vào đầu Hòa làm anh này bất tỉnh. Sau đó, Dư trói tay chân của nạn nhân lại, lấy chiếc điện thoại Iphone 6 Plus và chiếc xe máy Exiter BS: 88B1-223.91 của Hòa rồi bỏ trốn.

Khi về tới thị trấn Vị Xuyên (Hà Giang), Dư đem bán xe máy được 25 triệu đồng và bán chiếc điện thoại tại xã Ngọc Minh được 2,5 triệu đồng. Trong khoảng thời gian bỏ trốn, đối tượng vẫn lên Facebook của mình chụp ảnh, khoe tiền và độ ăn chơi.

Được biết, Dư là con út trong gia đình có đông anh em. Thời gian gần đây, Dư đi làm ăn xa nhà, thỉnh thoảng mới xuất hiện tại địa phương. Đối tượng chưa lập gia đình riêng.

Về phía nạn nhân Nguyễn Văn Hòa có hoàn cảnh gia đình khá éo le. Bố Hòa mất cách đây 10 năm, sau đó mẹ và chị gái của đối tượng cũng chuyển đi nơi khác sinh sống, vì vậy nạn nhân chết đã lâu mà không ai hay biết.

Riêng anh Hòa vẫn ở lại ngôi nhà của gia đình, không có công ăn việc làm ổn định, thường đi bán kem, bánh mỳ tại các hội chợ ở các tỉnh phía Bắc rất ít khi về nhà. Nếu có về, nạn nhân Hòa thường ngủ tại phòng ngủ phía sau nhà nhưng khoảng 2 tháng trở lại đây, người dân xung quanh khu vực không thấy anh này xuất hiện.

Xem thêm: Tại sao người nhà không hay biết thi thể trơ xương ở Vĩnh Phúc?

Hạnh Chi (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN