Xót xa hoàn cảnh của 2 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ

Cha mất sớm, nay 2 cháu Lương Xuân Tình (sinh 2005) và Nguyễn Thị Yến Nhi (sinh 2011) lại chịu cảnh tang mẹ. Không còn vòng tay yêu thương, chở che của cha mẹ, 2 đứa trẻ mồ côi nương tựa vào 2 bà nội, ngoại già yếu đã ngoài 80 tuổi.

Xót xa hoàn cảnh của 2 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ - Ảnh 1

Hai cháu nhỏ Xuân Tình và Yến Nhi đã sớm mồ côi cả bố lẫn mẹ.

Sau khi chồng mất, chị Lương Thị Duyên ở xóm 1, xã Tăng Thành (Yên Thành), cũng mắc căn bệnh hiểm nghèo và đã mất ngày 15/10/2016, để lại hai đứa con nhỏ bơ vơ, thiếu hơi ấm và bàn tay chăm sóc của cha mẹ...

Trước hoàn cảnh đáng thương của 2 cháu Xuân Tình và Yến Nhi, chính quyền địa phương, bà con hàng xóm đã đến thăm hỏi, động viên và có nhiều hình thức chia sẻ khó khăn với các cháu, nhưng sự hỗ trợ đó cũng chỉ trong ngày một, ngày hai. Hiện nay, chính quyền xã cũng đang hoàn tất các thủ tục trợ cấp xã hội đối với 2 cháu.

Xót xa hoàn cảnh của 2 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ - Ảnh 2

Chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm và bà con hàng xóm đến thăm hỏi động viên 2 cháu.

Hiện tại, cháu Lương Xuân Tình đang học lớp 6, trường THCS Đồng Thành, còn cháu Nguyễn Thị Yến Nhi đang học lớp mầm non của xã Tăng Thành. Hoàn cảnh đáng thương của 2 đứa trẻ mồ côi mong lắm nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm gần, xa để giúp các cháu có điều kiện đến trường.

Mọi hỗ trợ, ủng hộ dành cho 2 cháu, xin liên hệ về:

- UBND xã Tăng Thành huyện Yên Thành - tỉnh Nghệ An

- Hoặc Phòng PH-HĐXH Báo Nghệ An (Số 3, đường Lênin, TP Vinh, Nghệ An)

Thái Hồng

(Đài Yên Thành)