Xót xa cảnh người đàn ông bị cắt cụt hai tay

KTĐT - Tỉnh dậy trên giường bệnh, anh Sang đau đớn nhận ra hai cánh tay lực lưỡng của mình đã bị cắt cụt.

Cậu con trai mới bi bô biết nói, vợ mang bầu sắp đến ngày sinh thì thảm kịch ập đến với người cha, tương lai của gia đình nhỏ tối đen như mực.

Vụ tai nạn điện thương tâm đã xảy đến với người phụ hồ Trần Phước Sang (35 tuổi, ngụ tại Đồng Tháp) vào ngày 27/2. Trong lúc đang mải mê kéo cây thép từ đất lên để dựng căn nhà cấp 4 cho gia chủ, anh Sang đã bị dòng điện cao thế chạy trên nóc nhà phóng xuống. “Lúc đó sắp đến giờ nghỉ trưa, tôi đang kéo rốn cây thép lên để chiều làm thì nghe tiếng rẹt rẹt… toàn thân tôi tê cứng không biết gì nữa.” Nằm trên giường bệnh, anh thều thào kể lại giây phút kinh hoàng.

Sinh ra trong gia đình nghèo khốn có năm chị em, cha mất sớm là con trai trưởng trong nhà nên mọi gánh nặng gia đình đều dồn lên đôi vai gầy của anh Sang. Để phụ giúp mẹ nuôi hai người em trai ăn học, từ năm 16 tuổi anh đã phải rời quê lên TPHCM xin làm phụ hồ. “Ngày đó nó đi làm mỗi tháng chỉ được vài trăm nghìn nhưng được đồng nào nó đều dành dụm gửi về nhà. Làm mẹ nhưng để con phải vất vả gồng gánh cả gia đình tôi đau lòng lắm”, nước mắt lưng tròng, bà Trần Thị Hồng, mẹ anh Sang tâm sự.

Hơn 10 năm lăn lộn ở thành phố, khi tay nghề đã vững anh Sang về quê với hy vọng lập nghiệp nhưng công việc xây dựng ở quê bấp bênh khiến anh không thể thoát được khỏi cảnh nghèo. Vốn tính cần cù nên Sang được nhiều cô gái quê mang lòng yêu thương, nhưng mọi sự chỉ dừng lại ở đó vì gia cảnh quá khốn khó của anh. Mãi đến năm 33 tuổi số phận run rủi mới giúp anh may mắn lấy được vợ.

Khi cất nhà cho ông Nguyễn Văn Kho ở khóm kề bên, vợ chồng ông gia chủ thấy Sang hiền lành lại chất phác nên ngỏ ý gả cô con gái út Huyền Giao, nhỏ hơn Sang 10 tuổi. Được lời như mở tấm lòng, sau mâm cơm đạm bạc chàng trai nghèo có vợ. Ba năm trôi qua, trong căn nhà tôn cất tạm trên đất ruộng càng ấm cúng hơn khi cậu con trai đầu lòng đã bi bô biết nói, chị Huyền Giao lại mang bầu đứa con thứ hai sắp đến ngày sinh nở.

Hạnh phúc nhỏ nhoi gắn liền với trách nhiệm và bổn phận làm cha, để có tiền nuôi vợ con và chuẩn bị cho ngày sinh của vợ anh Sang làm việc quần quật không quản ngày đêm. Ngoài việc phụ hồ, ai kêu gì anh làm đó nên chẳng mấy chốc anh đã tích cóp được hơn 5 triệu đồng chờ ngày đứa con thứ hai ra đời. Nhưng tai nạn bất ngờ ập đến nhấn chìm cả gia đình nhỏ.

Được người dân đưa từ trần nhà xuống trong tình trạng hai cánh tay cháy đen co rút, toàn thân tím bầm ai cũng nghĩ anh khó lòng qua khỏi. Ngay sau đó anh được đưa tới bệnh viện huyện sơ cứu rồi tiếp tục lên bệnh viện tỉnh. Do tình trạng quá nặng nên ngay trong ngày bác sĩ đã chuyển thẳng lên bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, nhờ được cứu chữa tận tâm nên anh may mắn qua được con nguy kịch.

Theo hồ sơ bệnh án, BS Nguyễn Trọng Luyện, khoa Bỏng và tạo hình, người trực tiếp điều trị anh Sang cho biết: “Bệnh nhân bị bỏng tia lửa điện 17% toàn cơ thể, trong đó có đến 13% bỏng độ III, độ IV ở tứ chi. Dù đã rất cố gắng cứu chữa nhưng hai cánh tay của người bệnh không thể phục hồi.” Để giữ lại sự sống cho người bệnh, bác sĩ đã phải cắt cụt cả hai cánh tay của anh Sang.

May mắn thoát chết nhưng sự sống của anh Sang lúc này còn khó hơn cả chết bởi gần một tháng anh nằm điều trị tại bệnh viện đã khiến vợ con lâm vào cảnh không thể khổ hơn. Để cứu chồng, chị Huyền Giao vác bụng bầu gõ cửa tứ phương nhưng đến đâu chị cũng chỉ nhận được cái lắc đầu. Giữa lúc tiền viện phí hơn 60 triệu đồng chưa thể thanh toán cho bệnh viện, anh Sang lại đau đớn nghĩ đến cảnh đứa con thứ hai chào đời khi vợ anh không có nổi một xu dính túi.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về: Anh Trần Phước Sang, Phòng 1, khoa Bỏng và Tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM. ĐT: 0989.930.292