Xót thương thi thể trẻ sơ sinh cạnh bãi rác tại Hải Phòng

Một thi thể trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại bãi rác gần khu dân cư tổ 3, phường An Dương, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng đã được người dân phát hiện.

Vụ việc khiến nhiều người dân bàng hoàng. Ảnh CTV

Sáng 15.11, nhiều người dân khu vực trên bàng hoàng khi phát hiện một trẻ sơ sinh cạnh bãi rác. Chị Nguyễn Thị Quế (24 tuổi, ở tổ 3, phường An Dương) cho hay, sáng nay chị đưa con đi học thì hoảng hốt khi nhìn thấy một đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở ngõ. Chị gọi mọi người tới xem thì thấy một bé trai nặng gần 4kg, tuy nhiên cháu đã tử vong.

Sau khi phát hiện ra sự việc, người dân đã thông báo tới chính quyền phường An Dương. Nhận được tin báo, lãnh đạo phường An Dương lập tức xuống hiện trường xác minh vụ việc, đồng thời báo cáo Công an quận Lê Chân để điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Tiến – Chủ tịch UBND phường An Dương, quận Lê Chân (Hải Phòng) xác nhận, trên địa bàn phường có một cháu bé bị bỏ rơi vào đêm qua (14.11). Hiện cháu đã tử vong. Theo ông Tiến, cháu bé mới sinh đêm qua, bị bỏ rơi tại khu dân cư số 3, khu vực cổng trường THCS Nguyễn Bá Ngọc.

Chủ tịch UBND phường An Dương cho biết, sau khi các lực lượng chức năng kiểm tra, khám nghiệm hiện trường sẽ tổ chức mai táng theo quy định.

V.T