Xót thương nữ tình nguyện viên tử vong khi đi giúp dân vũng lũ

Một tai nạn thương tâm đã xảy ra tại xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn khi nữ tình nguyện viên không may bị xe tải cán tử vong trong đợt tình nguyện giúp dân vùng lũ miền Trung.

Vụ tại nạn xảy ra vào khoảng 11h45 ngày 20/10, tại trục đường liên xã Quảng Tiên - Quảng Tân và Quảng Trung thuộc địa phận thị xã Ba Đồn (Quảng Bình). Em Đặng Thị Thu H., (SN 1994, ở thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh) chở một bạn gái nữa đi chợ mua thức ăn nấu cơm cho đoàn và một số loại thuốc đau bụng, nhỏ mắt cho bà con vùng lũ thì không may xảy ra tai nạn .

Xót thương nữ tình nguyện viên tử vong khi đi giúp dân vũng lũ - Ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: BQB

Khi ra đến tuyến đường liên xã, do mép đường ngập bùn trơn nên xe máy trượt bánh, hai người ngã ra đường và xe tải từ phía sau không kịp phanh chạy đến cán ngang qua khiến H. tử vong, bạn ngồi sau bị xây xát nhẹ. Báo Dân trí đưa tin.

Sự ra đi của nữ tình nguyện viên khiến người thân, bạn bè và gia đình đau xót. Cô gái trẻ 22 tuổi nhiệt huyết đam mê còn đang ấp ủ những hoài bão đã phải nằm lại trên chính hành trình viết nên tuổi trẻ. Ai cũng xót thương cho người em gái, người đồng đội cùng chung một nhóm tình nguyện, cùng chung một khát khao chia sẻ với bà con vùng lũ đã phải từ bỏ tuổi thanh xuân. Báo Tri thức trẻ đưa tin.

Xót thương nữ tình nguyện viên tử vong khi đi giúp dân vũng lũ - Ảnh 2

Hình ảnh nữ tình nguyện trước khi xảy ra sự việc đau lòng. Ảnh: TTT

Trên trang facebook cá nhân của H. ngày hôm qua, dòng trạng thái cuối cùng được bạn bè và người thân thay mặt cô viết lại, như lời chào từ biệt, sự tưởng nhớ sâu sắc người em gái nhỏ. "Vĩnh biệt em, vĩnh biệt đồng đội. Xin cộng đồng thiện nguyện dành cho em một phút tưởng nhớ! Để cùng cầu mong cho em thanh thản, an lạc."

Xót thương nữ tình nguyện viên tử vong khi đi giúp dân vũng lũ - Ảnh 3

Những dòng chia sẻ khi cô gái trẻ đột ngột ra đi trên đường làm tình nguyện. Ảnh chụp màn hình.

Hiện thi thể Hương đã được đưa về với gia đình, và tiến hành lể an táng theo phong tục của địa phương. Linh cữu của cô gái trẻ được an táng tại Nghĩa trang thị trấn Quán Hàu vào lúc 16h ngày 21/10.

Trung Hùng (T/h)