Xót thương hình ảnh bé 4 tuổi bị que thịt xiên đâm vào hốc mắt

Đang ăn thịt viên chiên, bé trai 4 tuổi chạy vội ra mừng ba đi làm về thì bị ngã khiến que xiên đâm sâu vào hốc mắt.

Bé V.V.Q.H bị que thịt xiên đâm vào hốc mắt. Ảnh: Người Lao động

Thông tin từ Bệnh viện Mắt TP.HCM cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và can thiệp cho trường hợp bệnh nhi bị que đâm sâu vào hốc mắt. Bệnh nhi là bé V.V.Q.H (4 tuổi, trú tại An Giang), được đưa vào bệnh viện trong tình trạng một cây que thịt xiên cắm sâu vào hốc mắt.

Theo gia đình bệnh nhi, khi bé H đang cầm que thịt xiên để ăn thì thấy ba đi làm về nên chạy tới mừng. Khi thấy ba đang đẩy xe máy vào nhà, nên chạy tới đỡ phụ ba và bất ngờ bé bị té ngã, khiến que tăm xiên vào hốc mắt trái, lúc đó trên que tăm còn dính 1 viên cá bé còn đang ăn dở. Sau đó gia đình nhanh chóng đưa bé đến BV Đa khoa Châu Đốc và được chuyển lên BV Mắt.

Tại phòng mổ của BV Mắt TP HCM, các bác sĩ tiến hành lấy que cá viên chiên. Sau đó bơm kháng sinh để tránh nhiễm trùng và xử lý vết thương.

Theo các BS BV Mắt TP.HCM thông tin, que tăm đâm vào hốc mắt trái khoảng 3cm (que tăm có độ dài 10cm), làm đứt lệ quản (đường dẫn nước mắt) nên BS đã nối lại đường lệ quản. Hiện bệnh nhi đang nằm phòng hồi sức để theo dõi. Rất may, que đã không đâm vào mắt.

Trước đó, vào cuối tháng 3, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á cũng tiếp nhận và điều trị trường hợp bé 7 tuổi bị xiên que cá viên đâm xuyên hậu môn trong lúc nô đùa.

Qua đây, các Bác sĩ cũng khuyến cáo phụ huynh nên chú ý, không để trẻ nhỏ cầm, nắm hoặc chơi với những vật nhọn như que, tăm, đũa… vì sẽ xảy ra những tai nạn đáng tiếc như trên.

Trong trường hợp, khi trẻ bị dị vật đâm phải, phụ huynh phải cố gắng giữ bình tĩnh, tuyệt đối không rút dị vật ra, cố gắng giữ dị vật ổn định và đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất.

Xem thêm: Nhân chứng bàng hoàng kể lại giây phút hiệp sĩ bị nạn ở Sài Gòn

Mai Hương (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN