Xót thương hai học sinh chết đuối do câu cá sau mưa lũ

Cùng nhau đi câu cá, các em Nguyễn Văn B. (SN 2009) và Nguyễn Đức V. (SN 2008), học sinh trường tiểu học Ngô Đức Kế, thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) sẩy chân xuống nước tử vong.

Mưa lũ ở Hà Tĩnh khiến hàng chục ngìn ngôi nhà bị ngập nặng, riêng huyện Hương Khê đã có 9 xã bị cô lập trong biển nước.

Khoảng 60.000 học sinh phải nghỉ học do mưa lớn, nước lũ dâng cao. Tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc đã có hai trường hợp học sinh bị đuối nước thương tâm.

Mưa lũ mấy ngày qua khiến nhiều hộ dân ở Hà Tĩnh bị cô lập hoàn toàn.

Thông tin từ ông Nguyễn Bá Dương - Chủ tịch UBND thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh cho biết, tại địa phương vừa xảy ra vụ đuối nước, khiến 2 học sinh tử vong.

Theo đó, ngày 16/10 em Nguyễn Văn B. (SN 2009) và Nguyễn Đức V. (SN 2008) là học sinh trường Tiểu học Ngô Đức Kế, thị trấn Nghèn rủ nhau đi câu cá, không may bị sẩy chân xuống nước.

Xung quanh lại chẳng có ai kịp thời cứu giúp, sức lực của hai em cũng không thể chống lại nước lũ, cả hai bị dòng nước cuốn đi. Đầu giờ chiều cùng ngày, thi thể của hai em đã được tìm thấy và giao cho gia đình tổ chức an táng.

Rất đông người dân có mặt tại nhà của hai em và chia buồn cùng gia quyến.

Tính đến cuối ngày 16/10, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã có 5 người tử vong vì mưa lũ, bên cạnh đó, thiệt hại về nhà cửa, gia súc gia cầm và hoa màu cũng rất nghiêm trọng.

Trần Hoàng