Xót hoàn cảnh em nhỏ mồ côi cha, Quyền Linh làm điều ý nghĩa

Dù bận rộn, Quyền Linh vẫn không quên nhờ mua xe đạp để tặng em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn trong chương trình Mái ấm gia đình Việt.

Trong tập 80 của chương trình Mái ấm gia đình Việt, hoàn cảnh khó khăn của em Đặng Thị Hồng Hoa (sinh năm 2012), đang sống cùng bà ngoại và mẹ ở Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã lấy đi nước mắt của khán giả.

Quyền Linh xót xa, ám ảnh trước hoàn cảnh của em Đặng Thị Hồng Hoa.

Hồng Hoa không biết mặt cha từ nhỏ. Mẹ em có tinh thần không ổn định, làm công việc xay cà phê, mỗi ngày kiếm được 150 nghìn đồng. Bà ngoại của Hoa đã 80 tuổi, thường xuyên bị lẫn nên chỉ ở nhà lo cơm nước cho mẹ con Hồng Hoa.

Biết gia cảnh Hoa khó khăn, lại chăm ngoan, lễ phép nên nhà trường tạo điều kiện cho em được miễn học phí và hỗ trợ tiền học 600.000 đồng/học kỳ.

Vì tinh thần mẹ không ổn định nên những lúc lên cơn phải nhốt lại, không đi làm được, thu nhập của gia đình cũng trở nên bấp bênh. Căn nhà đang ở cũng nhờ cậu cả xây cho cách đây 10 năm, hiện đã cũ và xuống cấp nặng.

Đang tuổi ăn tuổi lớn nhưng Hồng Hoa dường như không có ai bên cạnh để san sẻ hay chỉ dạy. Những lúc mẹ lên cơn hay khiến em sợ hãi. Sự thiếu thốn tình cảm trọn vẹn từ cha mẹ khiến Hồng Hoa vô cùng tủi thân.

Hoàn cảnh đó đã khiến MC Quyền Linh không kìm được nước mắt. Anh thương cuộc đời của Hồng Hoa không đẹp như tên của em.

"Nhìn ngôi nhà toàn những mảng tối tăm, ngoài chiếc xe đạp cũ và vài quyển tập vở để học, mỗi tháng chỉ ăn thịt được vài lần. Sáng đi học lại không có gì ăn. Tôi tin ai thấy cảnh này đều không thể kìm được nước mắt. Chúng ta có những người con, chỉ cần con khóc chúng ta đã đau. Nhưng Hoa có đau có khóc, cũng không có ai dỗ dành em", Quyền Linh xót xa và tự hỏi tại sao trong cuộc sống lại có những hoàn cảnh khắc nghiệt đến vậy.

Với anh, các bé còn quá nhỏ để chịu những nỗi khổ này. Nhìn thấy những hoàn cảnh, số phận đó cũng khiến anh bị ám ảnh và nhức đầu vì không biết làm gì để giúp đỡ. Anh hứa sẽ hỗ trợ Hồng Hoa mua chiếc xe đạp mới, cũng như hỗ trợ sửa lại ngôi nhà cho gia đình.

Mới đây, đại diện chương trình Mái ấm gia đình Việt cho biết đã có mặt tại huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông để trao tặng nhà, nhu yếu phẩm và đồ dùng học tập cho gia đình Hồng Hoa. Món quà nhằm an ủi tâm hồn cô bé 12 tuổi chịu nhiều thiệt thòi, tiếp thêm động lực cho em cố gắng học tập, trở thành người có ích cho xã hội.

Ngôi nhà của Hồng Hoa được hỗ trợ sửa lại để khang trang hơn, gia đình không còn phải lo lắng mưa bị dột.

Nụ cười của Hồng Hoa cùng bà ngoại khi được hỗ trợ, giúp đỡ để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

MC Quyền Linh đã nhờ ê kíp hỗ trợ đưa Hồng Hoa đi mua xe đạp mới.

Đáng chú ý, MC Quyền Linh tuy bận việc không thể đi cùng song cũng nhờ ê kíp đưa Hồng Hoa đi mua xe đạp mới như lời đã hứa. Dù bận lịch trình công việc nhưng nam MC liên tục gọi điện hỏi han về việc mua xe đạp cho em.

Đặc biệt, chủ cửa bán xe đạp biết đến hoàn cảnh của Hồng Hoa cũng đã hỗ trợ một phần chi phí mua xe đạp, giảm giá bán từ 2.100.000 đồng còn 1.400.000 đồng với mong muốn cổ vũ, động viên em luôn nỗ lực cho con đường học vấn của em trong tương lai.

Nhận được món quà ý nghĩa, Hồng Hoa hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng yêu thương của mọi người. Bà ngoại của em cũng xúc động khi nhà cửa được sửa khang trang hơn. Cả gia đình không cần phải thức trắng đêm vì mưa dột nữa.

Hiểu Đồng

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/xot-hoan-canh-em-nho-mo-coi-cha-quyen-linh-lam-dieu-y-nghia-192240421192602128.htm