Xôn xao 'cát lợn' tại Nghệ An: Người Hồng Kông trả giá 3 tỷ?

Chủ nhân "cát lợn" vừa phát hiện tại Nghệ An, ông Lương Xuân Linh cho biết đã có nhiều người hỏi mua. Trong đó, mức giá lên tới 3 tỷ được đưa ra bởi một người Hồng Kông(?).

Xôn xao 'cát lợn' tại Nghệ An: Người Hồng Kông trả giá 3 tỷ? - Ảnh 1

Ông Linh và "cát lợn" phát hiện trong bụng lợn nái 13 tuổi

Ngày 14.9, mổ lợn nái nuôi đã 13 năm, ông Lương Xuân Linh phát hiện vật thể lạ từ trong dạ dày con vật này. Có người mách đây là "cát lợn" quý hiếm, ông rửa sạch, phơi qua rồi cất trong tủ lạnh.

Ngày 5.10, có mặt tại nhà ông Linh (xóm 1, xã Đặng Sơn, Đô Lương), chúng tôi được xem tận mắt "cát lợn" đang gây xôn xao dư luận. Một số người dân hiếu kỳ cũng kéo đến xem.

Mục sở thị, "cát lợn" hình bầu dục như củ khoai, được bao bọc bởi lớp lông cứng như lông lợn đan ken, màu trắng, đen, nâu..., nặng gần 500g; ngửi không có mùi gì.

"Lúc mới lấy ra, nó có mùi như lá trầu không", ông Linh cho hay. Cũng theo ông Linh, sau khi hình ảnh ông có "cát lợn" được đăng trên Facebook con gái ông, có khoảng 6- 7 người từ Vinh, Hà Nội, Quảng Ninh...gọi điện hỏi mua, trả giá từ 1 tỷ đến 1,2 tỷ.

"Sau hai ngày, thông qua môi giới ở Sài Gòn và ở Vinh, có người Hồng Kông trả giá 3 tỷ tiền Việt, nhưng tôi chưa bán", ông Linh nói.

Theo ông Linh, thậm chí đã có người đưa 300 triệu đặt cọc, nhưng ông không nhận.

"Bây giờ tôi đã đồng ý bán với giá 3 tỷ. Họ mua bán giá nào tôi không biết, cứ đưa 3 tỷ "cho tôi là được. Sắp tới môi giới sẽ vào làm việc với tôi, ông Linh thông tin.

Tuy nhiên hai bên chưa có lịch hẹn cụ thể. PV hỏi ông có số điện thoại của người môi giới không, ông Linh nói không biết. PV ngỏ ý xin số điện thoại một vài khách đã hỏi mua "cát lợn" nhằm tìm hiểu mục đích mua, công dụng của "cát lợn", ông Linh trả lời "không lưu".

Một cán bộ xã Đặng Sơn cho biết:"Chuyện ông Linh thu được vật lạ từ bụng lợn là có thật; còn chuyện ai đó trả giá tiền tỷ thì tôi không biết".Trên mạng internet có đăng thông tin một Cty TNHH Thảo Dược Maphaco (địa chỉ Sa Pa - Điện Biên) thông báo thu mua "cát lợn" với giá tốt, nhưng khi PV liên hệ thì người cầm máy cho hay "hiện nay không mua nữa".

BOX: "Cát lợn", vị thuốc quý hiếm?

Có thông tin chưa kiểm chứng cho rằng "cát lợn" hay "trư sa cát lợn" là vị thuốc quý, giá rất cao. Tuy nhiên, nhiều lương y, bác sỹ cho rằng không có cơ sở. Báo chí cũng đã thông tin nhiều trường hợp phát hiện "cát lợn" trên cả nước; nhưng chưa ghi nhận giao dịch mua bán nào.

Clip cát lợn tiền tỷ tại Nghệ An

Xôn xao 'cát lợn' tại Nghệ An: Người Hồng Kông trả giá 3 tỷ? - Ảnh 2

Ông Linh và "cát lợn" phát hiện trong bụng lợn nái 13 tuổi

Xôn xao 'cát lợn' tại Nghệ An: Người Hồng Kông trả giá 3 tỷ? - Ảnh 3

Ông Linh cho biết đã có người Hồng Công trả giá "cát lợn" 3 tỷ đồng

Xôn xao 'cát lợn' tại Nghệ An: Người Hồng Kông trả giá 3 tỷ? - Ảnh 4

Việc ông Linh thu được "cát lợn" làm người dân xôn xao

QUANG ĐẠI