Xôn xao cá chết hàng loạt trên biển Trung Quốc

Hiện tượng cá trên hàng loạt trên biển, xác dạt vào bờ biển ở Giang Tô, Trung Quốc khiến nhiều người không khỏi kinh hoảng.

Người dân ở Liên Vân Cảng, Giang Tô, Trung Quốc vô cùng hoảng hốt khi phát hiện trên bãi biển cá chết hàng loạt. Do thời gian chết khá lâu, hàng trăm ngàn con cá chết thảm bốc mùi hôi thối rất khó chịu. (Nguồn Sina)

Người dân ở đây cho biết, tại địa phương hiện tượng cá chết cực hiếm xảy ra, hiện tượng cá chết thảm dạt bờ với số lượng lớn lại càng không có. Họ rất hoang mang và bày tỏ quan ngại sâu sắc với việc , mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc. (Nguồn Sina)

Nguyên nhân ban đầu được phỏng đoán có thể là do thay đổi thời tiết thất thường dẫn đến nhiệt độ thay đổi khiến cá chết đuối bởi thiếu oxy. Một nguyên nhân khác cũng được nhiều người đồng ý đó là chất lượng nước biển có vấn đề. (Nguồn Sina)

Tuy vậy, nguyên nhân cá chết biển hàng loạt ở Liên Vân Cảng vẫn chưa rõ ràng, phải chờ các phòng ban liên quan kiểm tra, công bố kết quả cuối cùng. (Nguồn Sina)

Trong lúc đó thì người dân vẫn rất hoang mang bất định vì xác chết của những con cá như một lời cảnh báo đến chất lượng cuộc sống của họ. (Nguồn Sina)

Ở Trung Quốc, đây không phải lần đầu tiên hiện tượng cá chết hàng loạt xảy ra. Thậm chí, tại đất nước này, hiện tượng cá chết thảm với số lượng lớn xảy ra thường xuyên đến nỗi ở bất cứ địa phương nào cũng có thể xảy ra. Dù ở biển, sông, ao, hồ... cũng có thể xảy ra hiện tượng này. (Nguồn Sina)

Trong ảnh là hiện tượng cá chết hàng loạt ở làng Ngọc Thạch, Giang Tây, Trung Quốc. (Nguồn Sina)

Tại Chu Hải, Quảng Đông, Trung Quốc, cá biển chết hàng loạt cũng từng khiến dư luận địa phương rúng động. (Nguồn Sina)

Tại Hải Khẩu, Hải Nam, Trung Quốc, người dân thành phố vô cùng kinh hãi trước cảnh tượng hơn 30 tấn cá chết hàng loạt ở hồ Hồng Thành. (Nguồn Sina)

Lời giải thích của cơ quan chức năng đưa ra là do độ mặn trong hồ thay đổi đột ngột dẫn đến cái chết thảm thương của vài chục tấn cá chứ không phải do ô nhiễm nguồn nước. (Nguồn Sina)

Theo Đinh Ngân/Kiến thức

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/xon-xao-ca-chet-hang-loat-tren-bien-trung-quoc/20191209060353294