Xóa sổ ổ nhóm chuyên cướp giật và tiêu thụ điện thoại gian

  5 liên quanGốc

  Ngày 2/4, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lưu Ngọc Lộc (SN 1993); Nguyễn Xuân Công (SN 1989) để điều tra về tội cướp giật tài sản và Đặng Văn Thuyên (SN 1989) để điều tra về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

  Trước đó, trưa 18/3, Công an quận Nam Từ Liêm nhận được đơn trình báo của anh Tô Văn Hải về việc khi đi trên đường Lê Quang Đạo, đoạn sân vận động Mỹ Đình thì bị 2 đối tượng điều khiển xe máy áp sát rồi cướp chiếc iPhone của anh.

  Ba đối tượng cùng những chiếc điện thoại tang vật

  Sau khi nhận đơn trình báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Nam Từ Liêm đã khẩn trương vào cuộc, rà soát các đối tượng nghi vấn. Gần 3 tiếng đồng hồ sau đó, đến khoảng 15h30 cùng ngày, Công an quận Nam Từ Liêm đã thu giữ được chiếc điện thoại iPhone của anh Hải tại cửa hàng điện thoại trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội đồng thời triệu tập đối tượng Lưu Ngọc Lộc.

  Tại Cơ quan điều tra, Lộc thừa nhận đã cùng Nguyễn Xuân Công thực hiện hành vi cướp giật chiếc điện thoại của anh Hải tại địa điểm nêu trên. Sau đó, cả hai mang chiếc iPhone cướp được đến một cửa hàng điện thoại ở xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội thuê anh H. phá khóa với giá 4 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó Công và Lộc đã bán luôn chiếc điện thoại cho anh H. với giá 13 triệu đồng và chia nhau tiêu xài.

  Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định Lộc và Công đã gây ra 6 vụ cướp giật tài sản khác trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Quốc Oai, Hà Đông. Tất cả những chiếc điện thoại cướp giật được, Công và Lộc đều bán cho một đối tượng tên là Đặng Văn Thuyên. Mặc dù biết là tài sản trộm cắp nhưng Thuyên vẫn đồng ý mua tất cả 5 chiếc điện thoại mà Lộc và Công mang đến.

  Được biết, cả 3 đối tượng đều từng có tiền án trong đó, đối tượng Lộc và Công đều có 3 tiền án, còn Thuyên có 1 tiền án.

  Anh Minh

  Nguồn CAND: http://cand.com.vn/phap-luat/o-nhom-chuyen-cuop-giat-va-tieu-thu-dien-thoai-gian-636125/