Xóa cảnh 8 năm 'lang thang cơ nhỡ' của Trung tâm Văn hóa Đà Nẵng

Suốt 8 năm qua, Trung tâm Văn hóa TP.Đà Nẵng không có chỗ làm việc và phải liên tục chuyển chỗ ảnh hưởng đến hoạt động chuyên môn.

Xóa cảnh 8 năm 'lang thang cơ nhỡ' của Trung tâm Văn hóa Đà Nẵng - Ảnh 1

Trong 8 năm qua Trung tâm Văn hóa Đà Nẵng phải chuyển nhiều chỗ và hiện đóng tại 32 Bạch Đằng

Đó là thông tin do ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở VH-TT TP.Đà Nẵng đưa ra tại cuộc họp với ông Võ Công Trí, Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng vào ngày 10.11.

Tại cuộc họp, ông Hùng đã đề cập đến việc thiết chế văn hóa tại TP chưa hoàn thiện, trong đó đáng chú ý là việc Trung tâm Văn hóa (TTVH) TP đã 8 năm qua vẫn chưa có trụ sở làm việc và tổ chức các hoạt động.

Trước đây, trụ sở của TTVH đặt tại số 84 Hùng Vương nhưng đến năm 2008 trung tâm phải chuyển về số 68 Trần Phú để dành đất cho một dự án. Đến năm 2011, TP lại chuyển trung tâm về 1A Phan Đăng Lưu. Khi các hoạt động ổn định thì TP xây dựng dự án khác buộc trung tâm phải chuyển về số 32 Bạch Đằng để hoạt động cho đến nay.

“Chúng tôi trong ngành nói vui với nhau rằng TTVH TP đang lâm cảnh “lang thang cơ nhỡ”. Trên cả nước, không có tỉnh nào có TTVH kiểu như vậy mà TTVH thường ở trung tâm khu dân cư, ở địa điểm rất đẹp…”, ông Hùng nói và đề nghị TP nên sớm xây dựng trụ sở để trung tâm sớm ổn định công tác chuyên môn.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết Sở KH-ĐT đã ghi vốn đầu tư cho dự án TTVH.

“Tôi đề nghị Sở VH-TT TP khẩn trương thuê tư vấn làm sớm, Sở Xây dựng cũng sớm phê duyệt quy hoạch chi tiết. Năm 2017, phải xong khâu chuẩn bị đầu tư để năm 2018 thực hiện khởi công”, ông Dũng nói.

Ông Võ Công Trí, Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết quan điểm của TP là dù thiếu tiền nhưng cần thiết thì phải đầu tư.

Do vậy, ông Trí chỉ đạo các ngành liên quan triển khai nhanh công tác chuẩn bị xây dựng để thi công TTVH vào cuối năm 2017. Được biết, hiện TP.Đà Nẵng đã có kế hoạch bố trí 4 ha đất ở P.Thuận Phước (Q.Hải Châu) để xây TTVH.

Hoàng Sơn