Xô xát giữa người nhập cư và cảnh sát Bun-ga-ri

Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 24-11, khoảng 1.500 người nhập cư tham gia cuộc bạo loạn và xô xát với lực lượng an ninh tại trung tâm tiếp nhận người tị nạn Ha-man-li, lớn nhất ở Bun-ga-ri, giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, khiến 14 cảnh sát bị thương và ít nhất 200 người nhập cư bị bắt giữ. Những người nhập cư phản đối lệnh vừa được áp đặt cấm họ rời trại trong thời gian chờ kiểm tra y tế.

Xô xát giữa người nhập cư và cảnh sát Bun-ga-ri - Ảnh 1

* Cùng ngày, những người nhập cư cũng đốt trại tị nạn Mô-ri-a trên đảo Lê-xbốt của Hy Lạp, sau một vụ nổ bình khí đốt khiến một người phụ nữ và một trẻ em chết, ba em khác trong cùng căn lều bị thương nặng. Một phần của trại Mô-ri-a từng bị phá hủy trong vụ bạo động của người nhập cư hôm 19-9.

* Trong khi đó, theo ANI News, Mỹ tuyên bố cấp bổ sung 39 triệu USD hỗ trợ người tị nạn Áp-ga-ni-xtan khi họ trở về nước, nâng tổng số đóng góp của Mỹ trong chương trình hỗ trợ nhân đạo cho Áp-ga-ni-xtan lên hơn 207 triệu USD kể từ đầu tài khóa 2016. Số tiền trên dành giúp giải quyết những nhu cầu cấp bách, như cấp lều bạt, đồ gia dụng thiết yếu…

* Trong khuôn khổ chuyến thăm Ô-xtrây-li-a, ngày 25-11, Quốc vương Gioóc-đa-ni Áp-đu-la và Thủ tướng nước chủ nhà M.Tơn-bun nhất trí tăng cường hợp tác song phương và phối hợp trong các nỗ lực chống khủng bố quốc tế và hỗ trợ người tị nạn Xy-ri. Gioóc-đa-ni kêu gọi các nước giúp giải quyết dòng người tị nạn Xy-ri ồ ạt đến Gioóc-đa-ni. Đến nay, khoảng sáu nghìn người tị nạn Xy-ri đã được đưa đến Ô-xtrây-li-a.